Cổng tam quan bằng đá – Mẫu cổng tam quan đá xanh cao cấp

Mẫu cổng tứ trụ bằng đá xanh cao cấp

Cổng tam quan bằng đá – Mẫu cổng tam quan đá xanh cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm, đá mỹ nghệ Ninh Vân gửi tới khách hàng những sản phẩm cổng tam quan bằng đá đẹp với chất liệu tốt nhất hiện nay.

Cổng tam quan là gì? Kiến trúc của cổng tam quan

Cổng tam quan là một loại cổng đá có ba lối đi vào, lối giữa sẽ to hơn hai lối vào bên cạnh. Bình thường người ta sẽ đi vào bằng lối đi hai bên. Cổng tam quan được sử dụng hầu hết trong các công trình tâm linh như: cổng đình, chùa, miếu, nhà thờ họ hay khu lăng mộ… mỗi mẫu cổng tam quan bằng đá sẽ được chế tác khác nhau sẽ mang một ý nghĩa tâm linh riêng.

Cổng tam quan được thiết kế ba lối đi, mỗi lối đi ẩn chứa ý nghĩa tâm linh riêng trong đó. Cổng thường được xây bằng gạch hoặc đá, phía trên cổng được lợp mái, hai bên lối đi thường sẽ được đặt các câu đối còn phần trán thì được ghi tên của các kiến trúc đình, chùa, miếu… hay tên cổng.

Cổng tam quan đá đẹp nhất 2019
Cổng tam quan đá đẹp nhất 2019

Cổng tam quan bằng đá thường được chia thành hai loại cổng có gác và cổng tứ trụ:

– Cổng có gác là loại cổng đá được xây dựng một tầng nhưng cũng có một số công trình lớn thì được xây hai tầng mái hay có gác bên trên. Đặc biệt một số nơi xây dựng cổng đá với 3 tầng mái. Đối với các ngôi chùa thì cổng đá được xây gác mái để treo chuông hay trống để phục vụ cho các nghi lễ ở trong chùa.

– Cổng tứ trụ là loại cổng tam quan được xây dựng với bốn trụ, hai trụ giữa được thiết kế cao hơn hai trụ bên và chia thành ba lối đi, phía trên của các trụ là xà cách điệu để làm chán cổng.

Kích thước chuẩn của cổng tam quan

Đối với kích thước của cổng tam quan sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất để xây dựng cổng và điều thứ hai rất quan trọng là phong thủy của công trình. Tùy vào loại công trình và nhu cầu sử dụng khác nhau mà cổng đá được thiết kế khác nhau.

Kích thước cổng đá chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban
Kích thước cổng đá chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban

Để thiết kế được một cổng tam quan đẹp thì kích thước của cổng đá phải dược đo theo thước Lỗ Ban. Một điều cần chú ý khi đo thước lỗ ban thì nên đo hai kích thước là: chiều rộng và chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”.

Vì vậy để thiết kế được một cổng tam quan đẹp thì kích thước phải hợp với phong thủy của công trình và chọn được vị trí tốt để thiết kế cổng sau đó mới chọn loại cổng tam quan nào cho phù hợp.

Ý nghĩa của cổng tam quan  đẹp tại Ninh Vân

Quan niệm của phật giáo

Ý nghĩa của kiến trúc cổng tam quan đá được tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm “hữu quan”, “không quan” và “trung quan” . Trong đó, “hữu quan” là thể hiện cái sắc (giả), “không quan” là tượng trưng cho cái không (vô thường) và “trung quan” là thể hiện sự trung dung của cả hai yếu tố sắc và không.

Cũng có một thuyết khác có quan niệm cổng tam quan là ý niệm về ‘tam giải thoát môn”  gồm có các cửa là vô tác, vô tướng và vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Chỉ khi con người hiểu được ý nghĩa của ba cửa này thì mới có thể thoát khỏi được những sân si, oán hận, đau khổ để tìm được sự bình yên, an lạc trong tâm hồn.

Cổng đá đẹp đang được ưa chuộng
Cổng đá đẹp đang được ưa chuộng

Quan niệm của cổng tam quan thời vua chúa

Vào thời vua chúa ngày xưa, các công trình kiến trúc dù lớn hay bé thường xây dựng cổng tam quan. Đó là bởi quy định lối chính giữa là dành cho vua, bên cửa tả dành cho quan văn, bên cửa hữu dành cho quan võ.

Chính vì vậy, các cổng làng hay các công trình đền, chùa, đình, miếu, khu lăng mộ… đều xây dựng kiểu cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Vào những ngày thường thì cửa chính sẽ đóng lại, khi có dịp lễ nào mà vua chúa đến thăm thì cổng chính mới mở ra.

Một số mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay

Những mẫu cổng tam quan này được chế tác dày công, các họa tiết trên cổng đá được các nghệ nhân làng nghề chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét đến từng chi tiết nhỏ. Mỗi chi tiết được chạm khắc ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn trong đó. Thể hiện được nét đẹp riêng của mỗi công trình và vẻ đẹp văn hóa của người thợ làng nghề tại Ninh Vân.

Cổng tứ trụ đẹp tại Ninh Vân
Cổng tứ trụ đẹp tại Ninh Vân
Mẫu cổng tam quan đá đẹp hiện nay
Mẫu cổng tam quan đá đẹp hiện nay
Mẫu cổng tam quan dành cho đình chùa
Mẫu cổng tam quan dành cho đình chùa
Cổng tam quan đẹp tại khu lăng mộ đá
Cổng tam quan đẹp tại khu lăng mộ đá
Cổng tam quan được chế tác với kích thước chuẩn phong thủy
Cổng tam quan được chế tác với kích thước chuẩn phong thủy
Mẫu cổng tứ trụ bằng đá xanh cao cấp
Mẫu cổng tứ trụ bằng đá xanh cao cấp

Trên đây là một số mẫu cổng tam quan đá đang được nhiều công trình ở nước ta sử dụng, bạn có thế xem chi tiết hơn các mẫu cổng đá hiện nay tại các mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay để lựa chọn cho mình mẫu cổng phù hợp nhất với công trình của mình.

Báo giá cổng tam quan mới nhất

Giá thành của cổng tam quan bằng đá hiện nay được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, hoa văn, số lượng, vận chuyển… Mẫu cổng tam quan mà có kích thước lớn và hoa văn họa tiết tỉ mỉ, chi tiết thì giá thành sẽ cao hơn bình thường và ngược lại cổng tam quan được chế tác với kích thước nhỏ, hoa văn họa tiết đơn giản thì giá thành của cổng đá sẽ ít hơn.

Đặc biệt khi khách hàng mua với số lượng nhiều từ 2 hay 3 cổng trở lên thì giá của cổng tam quan sẽ được ưu đãi hơn, giá sẽ rẻ hơn so với bình thường.

Mua cổng tam quan ở đâu tốt nhất?

Lăng mộ đá giá rẻ là một cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ đang được rất nhiều khách hàng trên cả nước tin dùng và mua sản phẩm do có địa thế thuận lợi về chất liệu và một đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh kiệm tại làng nghề đã tạo ra những sản phẩm đẹp làm hài lòng mỗi khách hàng khi đến đây.

Khách hàng liên hệ với chúng tôi sẽ được các nghệ nhân giỏi nhất tại làng nghề tư vấn để có thể mua được những sản phẩm phù hợp với công trình của bạn không chỉ về thẩm mỹ mà còn chuẩn theo phong thủy công trình.

Địa chỉ cơ sở: Lăng mộ đá giá rẻ – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Website: langmodagiare.com

SĐT: 0912528234

Lăng mộ đá giá rẻ cam kết những sản phẩm tới tay khách hàng là những sản phẩm cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *