Kích thước mộ đá đôi – Chia sẻ kích thước mộ đá đôi theo phong thủy

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay

Kích thước mộ đá đôi – Chia sẻ kích thước mộ đá đôi theo phong thủy. Những mẫu mộ đá đôi được các nghệ nhân chế tác với kích thước chuẩn xác nhất.

Vài điều nên biết về các mẫu mộ đá đôi

Xây mộ hay lăng mộ là một việc làm tâm linh được rất nhiều gia đình quan tâm. Đó là việc làm thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối tổ tiên.

Mộ đá đôi là mẫu mộ được chế tác từ các loại đá như đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng hay đá vàng, đây là dòng đá có độ đẹp, bền, cứng và độ bóng rất cao bởi vậy hầu như các sản phẩm mộ đá đều mang tính thẩm mỹ rất cao. Ưu điểm của sản phẩm mộ đá đôi là chịu được nhiệt độ cao, không bị bào mòn bởi thời tiết. Nên thông thường những sản phẩm mộ đá đều có tuổi thọ từ hàng trăm đến hàng nghìn năm.

Tùy vào thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế ra các mẫu mộ đá hoặc tư vấn các mẫu mộ đá đẹp nhất cho quý khách hàng.

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay

Kích thước mộ đá đôi chuẩn theo phong thủy

Thông thường thì kích thước xây mộ đôi đẹp lớn hơn so với những mẫu mộ đá đơn. Về cơ bản thì kích thước mộ đôi có ba loại như sau:

Kích thước mộ xây địa táng hay còn gọi là mộ hung táng

Thường ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Kích thước mộ khá lớn thường chiều ngang là hơn 1m và dài hơn 2m. Ví dụ rộng 255cm, dài 275cm

Loại mộ cải táng, hỏa táng 

Kích thước mộ sang cát hay bốc cốt thường được sử dụng nhiều ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường nhỏ. Ví dụ rộng 167cm, dài 197cm.

Ngày nay có rất nhiều gia đình thường xây mộ đôi trước khi mất cho ông bà cha mẹ nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.

Kích thước sửa chữa mộ cũ

Loại mộ này có nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.

Một số kích thước mộ đá đôi thường được sử dụng

167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm…

Mẫu mộ đôi được làm từ đá xanh nguyên khối cao cấp
Mẫu mộ đôi được làm từ đá xanh nguyên khối cao cấp

Cấu tạo mộ đôi bằng đá nguyên khối

Cấu tạo của một chiếc mộ đôi thường được xây dựng theo một kiểu nhất định và đảm bảo được các yếu tố và chất lượng cũng như về sản phẩm.cấu tạo của mộ đôi thường có 4 phần:

– Phần thứ nhất: là phần đế  trong phần này có thể làm hai lớp hoặc một lớp đế tùy từng gia đình. Lớp đế thường được chạm khác hoa văn cánh sen hoặc băm nhám.Với cấu tạo của lớp đé chúng ta có thể chọn làm khối liền hoặc tách rời thành bốn miếng tùy vào kích thước mộ đôi.

– Phần thứ hai: là phần bưng mộ thường được đặt bên trên lớp đế với bốn tấm bưng được trạm khắc voi các họa tiết khác nhau tùy vào sở thích của khách hàng,.bốn tấm bưng được ngăn cách nhau bởi bốn cột hình vuông.

– Phần thứ ba: là phần nắp đối với phần này thì viên đá thường được để nguyên khối và chạm khác hoa tiết hoa văn như cách sen lá lan ở các cạnh còn mặt trên thường đánh bóng.

– Phần thứ tư: là phần bài vị cấu tạo của phần này được làm dựa trên mẫu ngôi mộ được chọn. Đối với mộ đôi không mái thì phần bài vị thường được thiết kế đơn giản chỉ có bài vị với tay ngai của ngôi mộ. Còn đối với mộ đôi có mái  thì thường có một mái ,hai mái hoặc ba mái được làm với các kiểu mái có hình dạng khác tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và phần bài vị của ngôi mộ thược được đặt trong lớp mái đầu tiên tính từ phần đế lên.

Mộ đá đôi được chạm khắc hoa văn tinh xảo tại Ninh Vân
Mộ đá đôi được chạm khắc hoa văn tinh xảo tại Ninh Vân

Đặc điểm của các loại đá xây mộ hiện nay

Hiện nay có rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau để xây mộ đôi đẹp như xây bằng gạch, bằng xi măng hay bằng đá…Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về xây một ngôi mộ đôi bằng đá.

Đối với nguyên liệu đá thì có một số loại phổ biến  như sau: đá xanh đen, đá xanh rểu, đá trắng, đá hoa cương Chúng ta cùng tìm hiểu đặc của từng loại đá để từ đó có sự lựa lựa nguyên liệu phù họp nhất.

Đá xanh đen nguyên khối

Là loại đá được dùng phổ biến và ưa chuộng nhất.  Bởi đá xanh đen có những ưu điểm vượt trội  như đá rất mịn, vân đá chìm, đá cứng, nặng , khó vỡ và đặc biệt có khả năng chống nước cao hơn nhiều loại đá khác.

Sau khi những khối đá về được  khai thác về dưới bàn tay những người nghệ nhân chạm khắc với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau. Với màu sắn cổ kính đá xanh ngoài dùng để làm lăng mộ đá còn có thể sử dụng trong các công trình làm chùa, đền, miếu, nhà thờ,.. cũng rất tốt

Đá xanh rêu Thanh Hóa

So với đá xanh đen thì đá xanh rêu có độ cứng cao hơn, màu sắc được lâu hơn và đọ bền tốt hơn. Tuy nhiên nó có nhược điểm là giá thành cao và trạm trổ hoa văn không được nổi bật. Nên với dòng đá này chúng ta thường đánh bóng để nổi bật vẻ đẹp tâm linh của đá.

Đá Trắng

Loại đá trăng có độ cứng cao, với khả năng chống thấm nước tốt  nhưng loại đá này có nhược điểm là dễ bám bụi nên  ít khi được người nghệ nhận chạm khắc hoa văn mà chỉ đánh bóng.

Đá hoa cương

Đá hoa cương tuy không được nhiều người chọn lựa như đá xanh nhưng loại đá này thuộc loại đá cứng vô cùng. Loại đá này ở Việt Nam không có nhiều do đó chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Đá hoa cương với các vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể được gắn kết chặt lại với nhau.

Loại đá hoa cương ít khi được các nghệ nhân chạm khắc mà chủ yếu làm mộ trợn và được đánh bóng bề mặt đá. Những lăng mộ được làm bằng đá hoa cường đều rất hiện đại mà vẫn tạo sự sang trọng.

Mẫu mộ đá đôi được thiết kế chuẩn theo phong thủy
Mẫu mộ đá đôi được thiết kế chuẩn theo phong thủy

Giá thành mới nhất của mộ đá đôi

Giá mộ đá đôi thường được tính dựa trên các yếu tố cơ bản như sau:

– Chất liệu đá: tùy vào chất liệu đá mà giá các mộ đá đẹp khác nhau ví dụ làm mộ bằng đá xanh đen sẽ có giá thấp hơn bằng đá xanh rêu
– Đường nét khắc họa hoa văn, chi tiết trên ngôi mộ: Hoa văn càng phức tạp hoặc đường nét khắc họa các hoa văn sắc hơn thì giá thành mỗi ngôi mộ sẽ nhỉnh hơn. Với những ngôi mộ có chi tiết nhiều hơn, phức tạp hơn như bia hay mái thì sẽ đắt hơn.
– Kích thước mộ nếu mộ có kích thước lớn thì giá đương nhiên sẽ cao hơn.

– Mẫu mộ đá đẹp nếu bạn làm kiểu mộ không mái thì giá bao giờ cũng thấp hơn mộ có mái cùng kích thước.
-Thời điểm đặt mộ đá: thường thì cuối năm sẽ có giá cao hơn

– Địa hình lắp đặt nếu địa thuận tiện xe cẩu vào chân công trình thì giá sẽ thấp hơn với địa hình lắp đặt phức tạp.

Vì thế chúng tôi không thể đưa ra một mức giá cụ thể nào. Nếu quý khác có nhu cầu xây lăng mộ đá hay mộ đá hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0912.528.234

Mộ đá đôi có hoa văn họa tiết tinh xảo tại Ninh Bình
Mộ đá đôi có hoa văn họa tiết tinh xảo tại Ninh Bình

Địa chỉ bán mộ đá tại Ninh Bình

Nghề điêu khắc đá hiện nay trên cả nước có ba địa điểm nổi tiếng là: Đà Nẵng , Ninh Bình, Thanh Hóa. Mỗi một nơi có một một thế mạnh điêu khắc khác nhau như ở Đà Năng chủ yếu là điêu khắc tượng và các sản phẩm tâm linh khắc bằng đá trắng hay đá vàng. Còn Thanh Hóa thì chủ yếu bán đá thô chỉ mới đi vào chế tác sản phẩm trong một thời gian gần đây.

Còn đối với Ninh Bình nơi đây là một làng nghề điêu khắc lăng mộ đá nổi tiếng cả nước hàng trăm năm nay đã được lưu truyền, đúc kết nhiều năm, trải qua nhiều biến cố và vẫn tồn tại với những sản phẩm được chế tác vô cùng tinh xảo, chắc chắn và có chất lượng tuyệt vời.

Sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá đẹp Ninh Bình được chế tác vô cùng tinh xảo và cầu kì. Những nghệ nhân tại đây đều có tay nghệ và kinh nghiệm lâu năm. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu làm lăng mộ đá mà chưa biết nên mua mộ đá ở đâu, thì Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một địa chỉ tin cậy, uy tín mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm với giá thành hợp lý nhất. Bạn có thể đến trực tiếp để tham khảo, kiểm nghiệm chất lượng đá, sản phẩm lăng mộ, mộ đá, hoặc cũng có thể đặt hàng trực tiếp qua:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *