Cột đá rồng – Mẫu cột đá chạm khắc đẹp nhất Việt Nam

Đôi cột đá rồng đẹp nhất 2019

Cột đá rồng – Mẫu cột đá chạm khắc đẹp nhất Việt Nam. Mẫu cột đá rồng được chạm khắc hoa văn tuyệt đẹp nhất không phải ở đâu cũng có, cột đá được các nghệ nhân dày công, tỉ mỉ và phải khéo léo nhất để tạo ra.

Đặc điểm và phân loại cột đá rồng

Cột đá rồng đẹp được làm từ đá nguyên khối cao cấp ở Ninh Vân và được các nghệ nhân với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã chặm khắc ra những tác phẩm tinh xảo và đẹp nhất từ trước tới nay. Cột đá đẹp thường được sử dụng làm cột cổng làng, cột cổng đình chùa, miếu, cổng nhà thờ họ, cột cổng từ đường, cột hiên nhà gỗ, cột cổng lăng mộ, cột cổng đình chùa…

Cột đá thường có hai loại cơ bản là cột đá vuông và cột đá tròn. Tùy theo kiểu kiến trúc và văn hóa từng vùng mà cột đá vuông hay cột đá tròn được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhưng hầu hết các cột đá rồng được sử dụng nhiều nhất là cột đá tròn vì tính thẩm mĩ và cách chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo với nét đẹp tuyệt vời của nó. Còn đối với những cột đá bình thường thì cột cổng tam quan, cột đồng trụ dùng cột đá hình vuông bởi sự bền chắc thể hiện tính uy nghi hùng tráng của nó, cột hiên và cột trong nhà thường dùng hình tròn bởi tính mềm mại với nét đẹp giản dị của kiến trúc.

Đôi cột đá rồng đẹp nhất 2019
Đôi cột đá rồng đẹp nhất 2019

Ý nghĩa tâm linh của hoa văn trên cột đá

Cột đá rồng đẹp thường được trạm khắc hoa văn vô cùng tinh tế với đường nét chạm khắc rất cung phu mà tỉ mỉ nếu chỉ cần sai sót một chút thôi thì sẽ làm hỏng luôn cả một tác phẩm nghệ thật. Nếu dùng trong đền chùa miếu mạo thì thường trạm khắc tứ linh (long, lân, quy, phụng) thể hiện lên nét đẹp đơn giản nhưng hiện lên được vẻ trang nghiêm uy nghi, cổ kính của công trình kiến trúc.

Còn nếu ở từ đường, nhà thờ họ thì cột đá thường trạm khắc tứ quý (tùng, cúc, chúc, mai) thể hiện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông… mang đến vẻ đẹp cổ kính và sang trọng của công trình.

Mỗi cột đá được chạm khắc một vẻ hoa văn họa tiết riêng, mỗi một chân cột được dựng là mang một ý nghĩ tâm linh của những công trình như đền, miếu, chùa thể hiện lên nét đẹp văn hóa, tính độc đáo của công trình tâm linh.

Một số mẫu cột đá rồng chạm khắc tỉ mỉ nhất Việt Nam

Cột đá rồng đẹp nhất Việt Nam
Cột đá rồng đẹp nhất Việt Nam
Cột đá chạm rồng đẹp nhất hiện nay
Cột đá chạm rồng đẹp nhất hiện nay
Mẫu cột đá rồng đẹp nhất 2019
Mẫu cột đá rồng đẹp nhất 2019
Cột đá chạm rồng đẹp nhất hiện nay
Cột đá chạm rồng đẹp nhất hiện nay

Nhìn những hoa văn chạm khắc trên thì đã biết những nghệ nhân phải tỉ mỉ đến từng đường nét, những hoa văn nhỏ nhất cũng được các nghệ nhân chau chuốt công phu nhất thể hiện được nét đẹp vô cùng tuyệt diệu và tinh xảo hiện lên được nét đẹp văn hóa của người con làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Cột đá đẹp được chạm khắc tỉ mỉ nhất
Cột đá đẹp được chạm khắc tỉ mỉ nhất

Khách hàng có thể tham khảo nhiều hơn những sản phẩm về cột đá đẹp nhất đang được thịnh hành nhất hiện nay, mong giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn cho công trình của mình.

Báo giá cột đá rồng đẹp nhất Việt Nam

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa điểm chạm khắc các sản phẩm bằng đá đẹp và cao cấp nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm cao cấp được chạm khắc bởi những thợ giỏi nhất với giá thành hợp lý nhất hiện nay, luôn làm hài lòng đến từng khách hàng.

Và giá thành của một sản phẩm được tính theo số lượng, kích thước sản phẩm và hoa văn họa tiết đơn giản hay phức tạp của mẫu sản phẩm mà khách hàng đã chọn. Hoặc những mẫu mà khách hàng tự tay thiết kế, chúng tôi cam kết luôn làm những sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm cao cấp nhất, đẹp mắt nhất và giá rẻ nhất hiện nay.

Địa chỉ cơ sở: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *