Chân cột đá tròn – Những mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất

Chân cột đá tròn đẹp nhất 2019

Chân cột đá tròn – Những mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất. Những mẫu chân cột đá tròn ở trên được làm ra từ những thợ tài năng nhất ninh vân, hoa văn họa tiết trên chân cột đá thể hiện nét đẹp riêng của làng nghề…

Chân cột đá tròn

Chân cột đá hay còn được gọi với nhiều cái tên như chân tảng đá, đá kê chân cột, đá kê cột được dùng để kê các chân cột của các công trình kiến trúc như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ… và được chạm khắc hoa văn phù hợp với với họa tiết của cột để tạo nên được nét đẹp riêng cho mỗi loại công trình.

Chân cột đá thường được chia làm hai loại là chân cột đá tròn và chân cột đá vông. Hai loại chân tảng đá này về hoa văn họa tiết được chạm khắc không khách nhau là mấy, chỉ khác nhau mỗi mặt trên của đá kê chân cột được thiết kế mặt vuông hay mặt tròn để kết hợp đẹp mắt với cột đá, cột gỗ ở trên.

Chân cột đá tròn đẹp nhất 2019
Chân cột đá tròn đẹp nhất 2019

Vai trò chính của chân cột đá tròn đối với kiến trúc

Đá kê cột tròn ở làng mỹ nghệ Ninh Vân được tạo ra từ chất liệu đá xanh cao cấp nguyên khối và được chế tác đặc biệt tinh xảo từ những bàng tay thợ giỏi nhất ở làng nghề luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp nhất. Sau đây là những vai trò của chân cột đá đối với công trình kiến trúc nhất là những công trình tâm linh.

– Vai trò đầu tiên của chân tảng đá tròn là làm trụ đỡ trong kết cấu:

Phần cột của các công trình thường được làm ở các vị trí sảnh, hiên… những nơi phải chịu lực nhiều nhất từ mái của kiến trúc. Hoặc cũng có thể được sử dụng ở các chi tiết chân cột ở cổng…đều là các vị trí dễ dàng tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện khí hậu bên ngoài tác động vào. Vì vậy, vị trí cần sự chắc chắn để bảo vệ cho phần cột nhà phía trên.

– Vai trò thứ hai: Đá kê chân cột có vai trò chịu lực chính của hầu hết toàn bộ phần thân cột và kết cấu phía trên của công trình. Vị trí chịu tải trọng lớn, quan trọng giúp chống đỡ và tạo sự an toàn tuyệt đối cho công trình theo thời gian.

Đá kê chân cột đẹp nhất tại Ninh Vân
Đá kê chân cột đẹp nhất tại Ninh Vân

– Thứ ba vai trò của chân tảng đá kê cột sẽ giúp ngăn cách được sự tiếp xúc giữa thân cột gỗ bên trên với nền đất ẩm phía dưới. Từ đó làm hạn chế những ảnh hưởng đến cột gỗ là ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục của gỗ tự nhiên, các hiện tượng mối mọt… Và đặc biệt, bạn có thể thấy các công trình như nhà thờ, nhà truyền thống có sử dụng chân cột đá cho các cột bằng gỗ tự nhiên sẽ có độ bền của cột gỗ lên rất cao và có thể tồn tại được hàng trăm năm.

– Thứ tư là vai trò mà hầu hết các khách hàng luôn để ý là về tính thẫm mỹ:

Các mẫu chân cột đá tròn thường thường được các nghệ nhân chạm khắc theo từng loại công trình của khách hàng và mỗi hoa văn đó sẽ mang một ý nghĩa khách nhau với nét đẹp văn hóa riêng cho từng vùng. Ở các công trình tâm linh như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá… việc sử dụng loại vật liệu này mang lại tính thẩm mỹ và sang trọng vô cùng. Đặc biệt khi đây là chi tiết bệ đỡ sẽ càng tạo nên sự bề thế và hoành tráng.

Một số mẫu chân cột đá tròn đẹp nhất

Những mẫu chân cột đá này được các nghệ nhân chế tác khác tỉ mỉ và công phu, quan trọng nhất là thể hiện được độ hoàn hảo của sản phẩm thể hiện được nét đẹp văng hóa của người con làng nghề chuyền thống Ninh Vân bao đời nay.

Chân tảng đá đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo
Chân tảng đá đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo
Chân cột đá tròn đang được ưa chuộng hiện nay
Chân cột đá tròn đang được ưa chuộng hiện nay
Chân tảng đá đẹp cao cấp tại Ninh Vân
Chân tảng đá đẹp cao cấp tại Ninh Vân
Đá kê chân cột tròn với họa tiết tinh tế
Đá kê chân cột tròn với họa tiết tinh tế
Chân tảng đá tròn nguyên khối cao cấp
Chân tảng đá tròn nguyên khối cao cấp
Đá kê chân cột đẹp nhất làng đá Ninh Vân
Đá kê chân cột đẹp nhất làng đá Ninh Vân

Trên đây là những mẫu chân cột đá tròn đang được thịnh hành nhất 2020. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm hơn về chân cột để lựa chọn cho mình được những mẫu đẹp và phù hợp với công trình của mình.

Mua chân tảng đá tròn ở đâu?

Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp những sản phẩm đá cao cấp nhất hiện nay như: cột đá, lăng mộ đá, lan can đá, cuốn thứ đá,… với lịch sử lâu đời của làng nghề và được chạm khắc bởi những người thợ tài năng nhất tại Ninh Vân chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mỗi khách hàng đến với Ninh Vân.

Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lưu – Ninh Bình

Số điện thoại: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Tham khảo thêm những mẫu cột đá đẹp nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *