Cổng đá Ninh Bình – Địa chỉ lắp đặt, xây dựng cổng đá đẹp tại Ninh Bình

Cổng đá

Cổng đá Ninh Bình – Địa chỉ lắp đặt, xây dựng cổng đá đẹp tại Ninh Bình. Cổng đá Ninh Bình là những mẫu cổng đá được thiết kế, xây dựng và lắp đặc bởi những nghệ nhân tại các làng đá mỹ nghệ ở Ninh Bình. Đó là những nghệ nhân tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, một làng nghề truyền thống trong chế tác, chạm khắc các hạng mục bằng đá xanh nổi tiếng khắp cả nước.

Cổng đá Ninh Bình

Hiện nay, những mẫu cổng đá không chỉ tại Ninh Bình mà hầu hết các tỉnh thành của nước ta thường chế tác theo kiểu cổng tam quan. Đây là mẫu cổng đá rất quen thuộc với nhiều người nhất là những ai hay đến những nơi tâm linh như đình, chùa, miếu mạo hay cổng nhà thờ họ…

Chất liệu được dùng để chế tác các mẫu cổng đá tại Ninh Bình là những khối đá xanh cao cấp tại Ninh Bình và Thanh Hóa. Những khối đá xanh này có độ bền vĩnh rất cao có thể nói là vĩnh cửu với thời gian, điều đặc biệt là càng có tuổi thì đá càng đẹp.

Cổng đá
Cổng đá

Ý nghĩa cổng đá – Cổng tam quan

Theo quan niệm phật giáo Cổng tam quan bao gồm hữu quan, không quan, trung quan. Thông qua đó thể hiện được cái giả (sắc), vô thường (cái không) và trung dung của cả hai yếu tố này. Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng cổng tam quan có nghĩa là cửa Tam Bảo.

Theo như một thuyết khác thì cho rằng cổng tam quan có nghĩa là “tam giải thoát môn” của phái Thiền Tông với cửa vô tác, cửa vô tướng, cửa không để được vào cõi Niết Bàn. Cũng chính theo thuyết này đã lý giải rằng các nước không thuộc Phật giáo phái Thiền tông thì các ngôi chùa thường không xây dựng theo kiến trúc cổng tam quan vào chùa.

Có thể nói, cổng tam quan chính là thể hiện cho ba pháp ấn – 3 chân lý của nhà Phật đó là vô thường, vô ngã và khổ. Vô thường có nghĩ là thường, vô ngã là thường và khổ cũng là thường và đây trở thành 3 cửa giải thoát đó là cửa không, vô tướng và vô tác. Theo như quan điểm của Đức Phật của phái Đại Thừa thì ngài luôn khuyến khích con người tiến lên một bậc nữa trên cơ sở Ba Pháp Ấn trên là phương tiện để dẫn tới đích là Nhất Thật Tướng Ấn – Pháp không có nghĩa rằng tất cả mọi sự vật đều không.

Chính từ những ý nghĩa của cổng Tam quan mà con người ta thường gọi cửa chùa là cửa Không. Theo như quan niệm của nhà Phật thì nếu như con người có thể hiểu được Ba Pháp Ấn của đạo Phật thì con người ta trong cuộc sống có thể thoát được những sân si, đau khổ, ràng buộc, tội lỗi,…để hưởng một cuộc sống thái bình, an lạc.

Cổng đá được ưa chuộng tại Ninh Bình
Cổng đá được ưa chuộng tại Ninh Bình

Địa chỉ lắp đặt, xây dựng cổng đá đẹp tại Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và xây dựng các hạng mục về đá xanh cao cấp tại làng đá nổi tiếng Ninh Vân.

Ở đây có một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đã chạm khắc ra các sản phẩm luôn làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Không chỉ cổng đá mà đá mỹ nghệ Ninh Vân còn chế tác ra nhiều sản phẩm khác như cột đá, cuốn thư đá, mộ đá, khu lăng mộ đá, lan can đá

Để được các chuyên gia về phong thủy và các chuyên gia về chạm khắc tư vấn trực tiếp, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Lăng mộ đá giá rẻ

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Lăng mộ đá giá rẻ “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Một số mẫu cổng đá đang được thịnh hành tại Ninh Bình

Địa chỉ lắp đặt xây dựng cổng đá đẹp tại Ninh Bình
Địa chỉ lắp đặt xây dựng cổng đá đẹp tại Ninh Bình
Cơ sở xây dựng cổng đá giá rẻ nhất hiện nay
Cơ sở xây dựng cổng đá giá rẻ nhất hiện nay
Cổng đá ninh bình
Cổng đá ninh bình
Cổng đá đẹp nhất hiện nay
Cổng đá đẹp nhất hiện nay
Cổng đá đẹp
Cổng đá đẹp

====>>> Tham khảo thêm toàn bộ các mẫu cổng tam quan bằng đá của Lăng mộ đá giá rẻ

Liên hệ ngay với Lăng mộ đá giá rẻ qua SĐT: 0912.528.234 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *