Xem ngày cải táng, bốc mộ hay sang cát mang lại nhiều tài lộc năm 2020

Chi tiết ngày đẹp trong tháng để bốc mộ vào năm nay

Xem ngày cải táng, bốc mộ hay sang cát mang lại nhiều tài lộc năm 2020. Người Việt ta thường có một phong tục rất quan trọng và cũng hệ trọng là việc cải táng hay cọn gọi với những cái tên là bốc mộ và sang cát.

Theo quan niệm tâm linh thì việc cải táng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, may mắn và cũng có thể là thương vong, lùn bại của gia đình.

Trước khi tiến hành thủ tục cải táng thì gia đình cần phải lựa chọn các yếu tố phong thủy như: năm cải táng, tháng cải táng, xem ngày cải táng, chọn giờ cải táng và còn phải tỉnh tuổi củ người mất, tính tuổi thân nhân để xem ai tốt đứng ra lễ lạy bốc mộ. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày cải táng hợp tuổi, xem tuổi xây mồ mả hợp phong thủy trong năm nay.

Xem ngày cải táng để mang lại nhiều tài lộc 

Chọn tháng tốt để tiến hành cải táng

Tháng bốc mộ hay di dời mộ tốt nhất, người ta tránh làm vào các tháng mùa hè mà thường chọn vào các tiết cuối thu (Thời điểm Thu phân vào khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí ( vào khoảng 22/12 dương lịch hàng năm). Sau đó qua năm thường chọn từ tiết Kinh Trập (khoảng 5/03 dương lịch hàng năm) tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/04 dương lịch hàng năm).

Xem ngày cải táng để mang lại nhiều tài lộc

Tùy theo tháng mà khi bốc mộ cải táng hoặc di dời mộ phần, cần phải tránh thêm các ngày xấu như ngày Thọ tử Sát chủ , Ngày Nguyệt phá ,… Nên Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương tốt cho việc bốc mộ, cải táng, kỵ nhất là ngày trùng tang. Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, trùng phục tam tang, con cháu sẽ lụi bại.

Chi tiết ngày đẹp trong tháng để bốc mộ vào năm nay

Chi tiết ngày đẹp trong tháng để bốc mộ vào năm nay

– Tháng 1: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Tỵ

– Tháng 2: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Tý

– Tháng 3: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Mùi 

– Tháng 4: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Mão

– Tháng 5: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Thân 

– Tháng 6: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Tuất

– Tháng 7: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Hợi 

– Tháng 8: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Sửu

– Tháng 9: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Ngọ 

– Tháng 10: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Dậu

– Tháng 11: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Dần

– Tháng 12: ngày đại kỵ ngày Sát Chủ – ngày Thìn

Một số lưu ý khi xem ngày cải táng năm nay

Một số lưu ý khi xem ngày cải táng năm nay

– Bốc mộ phải làm vào ban đêm ( rạng sáng), tuyệt đối không được cải táng sang cát cho người thân vào ban ngày.

Vì vào ban ngày có nhiều dương khí, mà các âm hồn rất sợ ánh sáng mặt trời và sẽ làm tan biến vong hồn khi quay trở về dương gian với con cháu. Ngoài ra còn một lý do nữa đó là nếu bốc mộ vào ban ngày sẽ làm cho xương cốt người chết đen đi.

– Xem tuổi bốc mộ cho bố – mẹ hay chọn ngày bốc mộ cho mẹ cho cha thì cần phải tránh tuổi người con trưởng, người mẹ và người cha. Nên chọn tuổi người con thứ hai trở đi để tránh trùng tang và tránh gặp sao xấu sao Thái Bạch.

– Để chọn được ngày tốt bốc mộ, cải táng thì phải tìm đúng địa chỉ xem ngày giờ bốc mộ 2020, địa chỉ đó phải uy tín và chính xác.

– Phương thức xem ngày đẹp bốc mộ cũng chính là cách xem ngày sửa mộ 2020, xem ngày xây mộ theo tuổi, xem ngày tốt sửa chữa mộ , xem tuổi làm lăng mộ phần gia đình hay xem ngày tốt chuyển mộ, xem tuổi xây mồ mả…

Trên đây là tất tần tận cách thức xem ngày cải táng năm nay, mong rằng bài viết có thể giúp quý khách lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để làm thủ tục cải táng cho người thân nhằm mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Ngoài chọn ngày, giờ cải táng thì một việc rất quan trọng nữa là lựa chọn kích thước mộ cải táng như thế nào là đúng, chuẩn theo phong thủy và các bạn có thể tham khảo tại: Chia sẻ kích thước mộ cải táng chuẩn theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *