Tổng hợp hình ảnh những mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh

Cấu tạo mộ đá đôi

Tổng hợp hình ảnh những mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh. Những mẫu mộ đôi được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối từ tự nhiên và được thiết kế với kích thước chuẩn theo phong giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh

Mộ đá đôi hay còn gọi là mộ đôi là mẫu mộ đá dành cho 2 hoặc 4 người (2 cặp) nằm trong khuân viên khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ.

Mộ đôi bằng đá xanh rêu có nguồn gốc tại các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Được khai thác và sử dụng rất phổ biến cho các hạng mục đá mỹ nghệ hiện nay. Đặc tính của loại đá xanh rêu tự nhiên là cứng, có khả năng chống mài mòn tốt nên cũng là chất liệu được nhiều khách hàng sử dụng.

Mộ đá đôi thường dành cho ông bà, cha mẹ thể hiện sự gắn bó tình cảm không tách rời của người đã khuất. Đặc điểm của các mẫu mộ đá đôi tối ưu được kích thước trong khu lăng mộ, chi phí sản xuất cũng tốt hơn so với các mẫu lăng mộ khác

Cấu tạo mộ đá đôi
Cấu tạo mộ đá đôi

Cấu tạo mộ đá đôi

Một chiếc mộ đôi để thể hiện được đầy đủ ý nghĩa tâm linh cần phải được xây dựng theo một cấu tạo nhất định. Và một chiếc mộ đôi đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn và chất lượng cần phải có 4 phần.

– Phần thứ nhất là phần đế: một trong những phần quan trọng chịu trách nhiệm nâng đỡ các phần thân trên. Hay còn tên gọi khác là đế lót dưới kèm theo đó là một lớp đế sen phía trên. Thiết kế của lớp đế lót vô cùng đơn giản, chỉ được băng nhám. Còn phần đế sen của mộ đôi sẽ được chạm khắc hoa sen tinh tế và tỉ mỉ. Với 2 phần đế này bạn sẽ có hai sự chọn lựa là làm liền khối hoặc có thể tách rời nhau. Chiều cao cho toàn bộ phần đế này nên được dao động trong khoảng 15 đến 24cm.

– Phần thứ hai là phần bưng: Phần bưng có nghĩa là các tấm bưng được đặt lần lượt ở vị trí trên mộ đôi. Cụ thể phần mặt trước của mộ sẽ được đặt hai tấm bưng chữ Thọ hay các hoa văn khác tùy thuộc vào sở thích được ngăn cách với nhau bởi cột đá hình vuông. Phần bên hông mộ đôi sẽ là hai tấm bưng với hoa văn tinh tế như rồng, phụng, tùng, cúc,… Cuối cùng, ở mặt sau là một tấm bưng với họa tiết chủ đạo là hoa sen.

Báo giá mộ đôi bằng đá xanh
Báo giá mộ đôi bằng đá xanh

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy

Mỗi lăng mộ đá đôi khác nhau lại có những kích thước khác nhau. Điều này phụ thuộc vào diện tích xây dựng mộ phần cũng như kích thước mộ cần phải hợp với mệnh của người nằm xuống. Đặc biệt, mộ đôi lại càng cần phải hài hòa vận mệnh của cả 2 người đặt hài cốt nơi xây mộ phần.

Kích thước của mộ đá đôi thường có ba loại cơ bản:

– Loại mộ thứ nhất là địa táng (hung táng không bốc cốt) thường có ở miền Trung trở vào và những người theo Đạo Thiên Chúa. Kích thước của mộ khá lớn thường thì chiều ngang và dài đều trên 2m. VD: rộng 255cm, dài 275cm

– Loại mộ thứ hai là cải táng, hỏa táng (sang cát, bôc cốt) thường có ở miền Bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước của mộ thường nhỏ. Ví dụ rộng 167cm, dài 197cm. Thời gian gần đây có nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.

– Thứ ba là loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.

Kích thước của lăng mộ đá đôi còn tùy thuộc vào kiểu dáng của từng mẫu mộ. Mộ đôi hai mái, mộ đôi ba mái, mộ đôi tam sơn,… lại có kích thước khác nhau. Ngoài ra, chọn lựa kích thước mộ đá đôi phải chuẩn theo thước Lỗ Ban 38,8cm – loại thước chuyên để đo đạc âm phần. Có như vậy, công trình mộ phần mới được chuẩn phong thủy, đem lại điều tốt lành cho gia chủ.

Tổng hợp hình ảnh những mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh

Tổng hợp hình ảnh những mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh
Tổng hợp hình ảnh những mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh
Mẫu mộ đôi đẹp nhất
Mẫu mộ đôi đẹp nhất
Mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh
Mẫu mộ đôi đẹp nhất bằng đá xanh
Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy
Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy
Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín và chất lượng
Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín và chất lượng

Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín và chất lượng

Làng nghề đá Ninh Vân sản xuất, điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm như: Cổng đá, Đồ thờ đá, con vật đá, lư hương đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá…Thiết kế thi công Khu lăng mộ đá, mộ đá, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá đôi, mộ đá công giáo, mộ đá tròn, mộ đá lục lăng, mộ tháp, mộ tổ, mộ đá granite.

Chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào về chất lượng, uy tín sản sản phẩm. Với thiết kế, trạm khắc tinh sảo. Đáp ứng cho khách hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, tiến độ thi công. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công theo yêu cầu của từng công trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *