Mộ bành đá – Các mẫu mộ bành đá đẹp nhất hiện nay

Mẫu mộ đá bành đẹp nhất hiện nay

Mộ bành đá – Các mẫu mộ bành đá đẹp nhất hiện nay. Các mẫu mộ bành được làm từ chất liệu đá xanh từ tự nhiên và được chạm khắc bởi những người nghệ nhân có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm tại làng nghề đá Ninh Vân.

Tìm hiểu về mẫu mộ bành đá đẹp chuẩn phong thủy

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đẹp khác nhau được làm bằng đá nguyên khối mộ đá bành là một trong những mẫu mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy mộ bành có những đặc điểm nổi bật gì? Có cấu tạo như thế nào, kích thước mộ đá bành được tính làm sao ? Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mộ đá bành nhé.

Thế nào là mộ bành đá?
Thế nào là mộ bành đá?

Mộ bành đá là gì?

Mộ bành đá còn có tên là mộ tam sơn đá hoặc mộ đá không mái. Kiểu mộ này là kiểu mộ khá đơn giản và có kích thước vừa phải. Mộ bành đá không có mái che, có phần bài vị khá lớn so với các kiểu mộ khác. Phần thân mộ chiếm kích thước lớn nhất, phần đế mộ và phần nắp mộ không quá dày.

Kiểu mộ đá bành là kiểu mộ được nhiều gia đình ưa chuộng do có hình thức khá bắt bắt. Thiết kế của mộ không cầu kì, không quá phô trương nhưng vẫn toát lên vẻ trang trọng, uy nghiêm của mộ

Mẫu mộ bành đá đang được ưa chuộng nhất
Mẫu mộ bành đá đang được ưa chuộng nhất

Cấu tạo của mộ đá bành – mộ đá tam sơn

Cấu tạo của mộ đá bành khá đơn giản bao gồm  những thành chủ yếu  như sau: phần đế lót, phần đế sen, phần thân, phần nắp và phần bài vị.

– Phần đế lót: được thiết kế đơn giản  có chiều cao trong khoảng từ 10 – 12 cm, được chạm chiện hoặc  băm nhám.. Với kích thước của ngôi  mộ bé thì thường lớp đế lót này được làm liền luôn với ngôi mộ, còn kích thước của ngôi mộ lớn hơn thì lớp đế lót này được làm từ 4 viên đá ghép với nhau tạo thành lớp đế lót.

– Phần đế sen: có chiều cao tương đương lớp đết lót. Gọi lớp này là lớp đế sen vì nó được chạm khắc hình cánh sen và giật cấp lùi vào so với lớp dưới.phần đế sen này chính là phần mang đến sự thẩm mỹ của ngôi mộ bành.

– Phần thân:  có cấu tạo gồm phần đầu mộ, phần sau mộ và các tấm bưng được đặt mộ xung quanh. Phần bưng đầu mộ có độ dày khoảng 16 cm được chạm khắc hình chữ thọ tròn hoặc một số hoa văn trang trí khác. Phần bưng sau mộ được chạm hình chữ thọ vuông hoặc hình hoa sen. Phần bưng mộ xung quanh là phần tạo nên hai bên hông của ngôi mộ được trạm khắc hoa văn tứ quý hay rồng phượng, có độ dày khoảng 8 cm.

– Phần nắp: được thiết kế đơn giản với họa tiết hình cánh sen và có độ dày khoảng 12cm.

– Phần bài vị: được thiết kế với kích thước lớn để ghi thông tin, hình ảnh của người đã khuất. Đồng thời cũng được trang trí các hoa văn đơn giản và có đọ dày khoảng 16cm.

Mẫu mộ đá bành đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ đá bành đẹp nhất hiện nay

Kích thước của mộ bành đá đẹp được tính như thế nào ?

Để có một ngôi mộ bành đá đẹp và chuẩn phong thủy thì không chỉ cần lựa chọn được vị trí, kiểu dáng và thiết kế sao cho phù hợp mà kích thước cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Lựa chọn kích thước cho mộ đá Tam Sơn cũng tương tự như lựa chọn kích thước cho các ngôi mộ khác và vẫn sử dụng thước Lỗ Ban.

Kích thước chuẩn theo Lỗ Ban không chỉ giúp gia chủ có được phong thủy tốt mà còn mang lại nhiều điều may mắn về sau. Dựa theo Lỗ Ban chúng ta có thể xác định được một số kích thước mộ đá bành phổ biến  như sau: 0.41 x 0.61m; 0.69 x 1.07m; 0.81 x 1.27m; 0.89 x 1.47m; 0.89 x 1.33m; 1.07 x 1.67m.

Hi vọng qua một vài thông tin hữu ích trong bài viết này đã giúp cho bạn và gia đình có một số kích thước lựa chọn khi xây mộ.

Mẫu mộ đá bành với thiết kế đơn giản
Mẫu mộ đá bành với thiết kế đơn giản

Địa chỉ bán mộ bành đá đẹp và chất lượng nhất

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình. 

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0912.528.234

Website:  https://langmodagiare.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *