Cổng nhà thờ họ – Những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất

Cổng đá nhà thờ họ đẹp, kích thước chuẩn phong thủy

Cổng nhà thờ họ – Những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất 2020. Là một người Việt, chắc chắn bạn đã từng được cha mẹ hay ông bà dẫn đến thăm nhà thờ họ nơi diễn ra những tục lệ tâm linh của tổ tiên như thờ cúng, đám giỗ, chạp mã,… để nghe, thấy và ghi nhớ những nghi lễ đó để sau này có nhiệm vụ phải lưu truyền và phát huy.

Việc xây dựng nhà thờ tộc để làm nơi thờ cúng tổ tiên là việc làm vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa thể hiện truyền thống văn hóa, tôn giáo và bản sắc của dân tộc Việt Nam ta: “uống nước nhớ nguồn”, “cây có cội, nước có nguồn”,… Con cháu dù đi đâu nhưng vẫn luôn luôn tưởng nhớ về tổ tiên đã khai sáng, tạo lập ra dòng họ mình.

Nhà thờ họ không chỉ thu hút bởi thiết kế chính của nhà thờ mà cảnh quan xung quanh cũng như cổng nhà thờ họ nữa. Cổng nhà thờ có thể nói là bộ phận khá quan trọng của công trình nhà thờ họ. Thiết kế cổng nhà thờ luôn cần hài hòa với nhà thờ họ chính và đảm bảo sự linh thiêng, trang nghiêm.

Cổng đá nhà thờ họ đẹp, kích thước chuẩn phong thủy
Cổng đá nhà thờ họ đẹp, kích thước chuẩn phong thủy

Vai trò của cổng đá nhà thờ họ

Cổng đá, cùng với tường rào đá, lan can đá bao quanh toàn bộ khuôn viên xây dựng của kiến trúc đền chùa, các công trình nhà thờ họ, nhà thờ tổ rất phổ biến. Đây đều là những công trình biểu hiện giá trị tâm linh thiêng liêng mà người còn sống tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Chính vì thế, mọi chi tiết, vật dụng được sử dụng trong các công trình tưởng nhớ tâm linh như thế này luôn được coi trọng và lựa chọn một cách cẩn thận, kĩ càng, cùng với không gian trang trọng, thành kính của nhà thờ họ, nhà thờ tộc… thì các không gian phụ xung quanh như cổng đá nhà thờ, hàng rào đá, cuốn thư đá…. Được sử dụng ngày càng phổ biến. Cổng đá nhà thờ họ được ưu tiên sử dụng bởi những vai trò sau:

– Cổng đá nhà thờ đóng vai trò bảo vệ, che chắn cho không gian nhà thờ họ linh thiêng bên trong. Cũng giống như cổng của các công trình xây dựng thông thường, cổng đá trong kiến trúc nhà thờ cùng với hàng rào đá bao quanh tạo nên bức không gian kiên cố vững chắc bao che, bảo vệ toàn bộ nhà thờ bên trong. Giúp giữ cho không gian nhà thờ bên trong luôn thanh tịnh, yên bình, không bị xâm hại bởi con người hoặc các tác động từ bên ngoài.

– Cổng đá nhà thờ đóng vai trò thẩm mỹ. Trong hạng mục công trình tâm linh nhà thờ họ, cổng đóng vai trò hoàn thiện tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho toàn bộ nhà thờ. Vẻ đẹp kiên cố của những mẫu cổng đá nhà thờ được thể hiện qua chất liệu đá nguyên khối tự nhiên, cùng các chi tiết trạm khắc, hoa văn tinh tế, cầu kì được thể hiện đầu cột đá, cánh 2 bên… điều này thực sự mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ đầy ấn tượng, khiến cho công trình thể hiện được sự uy nghi, bề thế.

– Cổng đá nhà thờ thể hiện ý nghĩa tâm linh to lớn. Với tâm của con cháu trong dòng tộc, đều mong muốn thể hiện được sự biết ơn, lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Do đó, không gian của nhà thờ họ tộc hoàn thiện từ cổng, cho đến khuôn viên bên trong, nhà thờ…. Tạo nên tổng thể đầy thành kính và chu đáo thể hiện được sự bề thế cho toàn bộ gia đình, dòng họ. Hơn nữa, cổng đá cũng mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửu, điều hòa âm dương, vượng khí trong nhà thể hiện một cách rõ ràng và đầy ấn tượng qua các công trình cổng đá nhà thờ đẹp này.

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất 2019
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất 2019

Ý nghĩa cổng nhà thờ họ

Nhà thờ họ là khu dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ. Để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho các khu nhà thờ không thể không kể đến các mẫu cổng vào. Nhà thờ họ thường được xây dựng phổ biến tại các khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Trung Bộ.

Nếu như bên trong nhà thờ họ là góc tâm linh của mỗi gia đình thì cổng nhà thờ họ là lối dẫn tâm linh của cả một dòng họ. Đó là điểm tựa tinh thần, là nơi giao thoa của hiện tại và quá khứ, tạo phúc lành cho thế hệ con cháu mai sau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các suất họ (từng thành viên nam), theo địa vị xã hội của những người vai vế trong dòng họ, nhà thờ họ sẽ được xây cất với quy mô, kiến trúc cụ thể khác nhau.

Những mẫu cổng đá nhà thờ đẹp nhất 2020

Cổng đá nhà thờ họ đẹp, kích thước chuẩn phong thủy
Cổng đá nhà thờ họ đẹp, kích thước chuẩn phong thủy
Cổng đá nhà thờ họ
Cổng đá nhà thờ họ
Hình ảnh cổng nhà thờ họ đẹp
Hình ảnh cổng nhà thờ họ đẹp
Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp
Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp
Cổng nhà thờ họ
Cổng nhà thờ họ
Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá
Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá

====>> Xem thêm các mẫu cổng tam quan bằng đá của cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ

Địa chỉ xây dựng, lắp đặt cổng đá nhà thờ họ uy tín nhất

Khách hàng đến với Lăng mộ đá giá rẻ sẽ được các chuyên gia không chỉ về chạm khắc mà còn cả về phong thủy tư vấn trực tiếp. Để khách hàng có được một công trình kiến trúc phù hợp nhất với mỗi khách hàng.

Lăng mộ đá giá rẻ

  • Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT: 0912528234
  • Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *