Những mẫu chiếu rồng đá, rồng đá bậc thềm đẹp nhất 2020

Cách đặt chiếu rồng đá chuẩn theo phong thủy

Những mẫu chiếu rồng đá, rồng đá bậc thềm đẹp nhất 2020. Chiếu rồng đá hay rồng đá bậc thềm là một hạng mục chiếm một vị trí vững chắc tại nhiều loại công trình như: chùa, đền, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá.

Chiếu rồng được coi là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao trong các kiến trúc tâm linh của người Việt cổ.

Chiếu rồng đá được dùng để đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu nên thường được để phía trước những công trình kiến trúc. Họa tiết hoa văn chạm khắc trên rồng đá bậc thềm thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau.

Mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2019
Mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2019

Đặc điểm của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước chiếu rồng mà quý khách đã đặt và những sản phẩm chiếu rồng đá phải có chất lượng đá phải tốt, sạch, không được rạn nứt làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Hiện nay chiếu rồng đá được làm từ loại đá xanh Thanh Hóa đá có chất lượng cao và được sử dụng nhiều cho các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ, chất liệu đá được khai thác thủ công nên không bị rạn nứt ở bên trong. Hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng được các nghệ nhân lựa chọn kĩ càng mang lại ý nghĩa tâm linh tốt cho người sử dụng, chiếu rồng thường được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng một phần hướng lên trời.

Đặc điểm của chiếu rồng đá

Một số mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất hiện nay

https://www.youtube.com/watch?v=wxKY6-iOLS0

Cách đặt chiếu rồng đá chuẩn theo phong thủy

Về mặt phong thủy, chiếu rồng đá dùng để xua đuổi tà ma và các vong linh xấu nên thường được đặt tại những kiến trúc tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, miếu mạo hay đình chùa. Chiếu rồng thường xuất hiện ở các bậc thang lên xuống tại những nơi thanh tịnh ở chính giữa cửa chính.

Theo truyền thuyết của người phương Đông xưa, rồng làm một trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) mang lại quyền uy, sức mạnh và những điều tốt lành cho gia chủ. Rồng biểu tượng cho vua chúa, trông thấy chiếu rồng như nhìn thấy Vua. Cùng với cuốn thư đá, chiếu rồng có tác dụng ngăn chặn luồng khí xấu và mang lại sức khỏe, bình an cho cả gia đình, dòng họ. Chiếu rồng làm từ đá nguyên khối mang cảm giác chắc chắn, uy nghi cho toàn bộ kiến trúc công trình đó.

Tùy theo nhu cầu chiếu rồng đá đặt ở đâu mà có những kiểu dáng và kích thước khác nhau. Ngoài các yếu tố khác như bàn lễ, cây hương, đèn đá, lư hương… thì chiếu rồng đá là một sản phẩm khá quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam.

Cách đặt chiếu rồng đá chuẩn theo phong thủy

Địa chỉ sản xuất chiếu rồng đá đẹp, uy tín nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở có truyền thống lâu đời trong nghề đá, với ưu thế về chất liệu đá xanh và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra nhiều sản phẩm không chỉ chiếu rồng đá mà nhiều hạng mục khác như: mộ đá, cột đá, chân cột đá, cuốn thư đá, lang can đá,… cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay

Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *