Mộ tròn đá xanh – Những mẫu mộ tròn đẹp nhất

Mẫu mộ tròn bằng đá xanh

Mộ tròn đá xanh – Những mẫu mộ tròn bằng đá đẹp nhất. Tổng hợp những mẫu mộ tròn đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay, những mẫu mộ tròn đá xanh có giá thành rẻ nhất thị trường.

Mộ tròn đá xanh là gì?

Mộ tròn là một kiểu mộ đá truyền thống của người Việt xưa. Mộ tròn đá xanh là mẫu mộ tròn được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối từ tự nhiên và theo như xu hướng những năm gần đây nhiều gia đình hay chọn mẫu mộ hình chữ nhật, hình lục giác hay mộ tròn.

Mộ đá tròn thường được dùng khi không rõ đầu mộ ở đâu, theo phong thủy dạng mộ này cũng hấp thu được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ khác. Mộ tròn thông thường mà những mẫu mộ không mái và có thiết kế khá đơn giản nên chi phí cho những ngôi mộ đá tròn thường không quá cao.

Ngoài chất liệu đá xanh để làm mộ tròn ra thì còn nhiều chất liệu làm mộ tròn khác như: Mẫu mộ tròn bằng đá granit, mộ tròn bằng đá trắng, mộ tròn bằng đá vàng… Mỗi chất liệu đá xe ẩn chứa những giá trị nhân văn khác nhau và giá thành cũng sẽ khác nhau.

Mẫu mộ tròn bằng đá xanh
Mẫu mộ tròn bằng đá xanh

Cấu tạo và kích thước chuẩn phong thủy các mẫu mộ tròn đá

Cấu tạo mộ tròn bằng đá

Cấu tạo của mộ bao gồm từ 2- 5 lớp chồng lên nhau, lớp trên có kích thước vòng nhỏ hơn cấp dưới. Hoa văn trên mộ thường không cầu kì mà khá đơn giản thường là hoa sen… Bài vị của mộ nằm tại 1 cấp của ngôi mộ thông thường nằm ở gần các cấp trên cùng.

Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Kích thước của một ngôi mộ tròn đá có thể tùy thuộc vào diện tích đất hoặc nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, thông thường kích thước được tính theo đường kính trong, chiều cao, số lớp đá bao quanh…

Kích thước mộ tròn theo phong thủy với đường kính như sau 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm (lưu ý đây là đường kính phủ bì của đế mộ). Kích thước của mộ tròn chuẩn phong thủy được tính bằng thước Lỗ ban:

  • Đo kích thước rỗng (thông thủy): Thước Lỗ Ban 52,2 cm
  • Đo kích thước đặc: khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…): Thước Lỗ Ban 42,9 cm
  • Đo Âm phần: mồ mả, đồ nội thất (bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị…): Thước Lỗ Ban 38,8 cm
Mộ tròn đá xanh
Mộ tròn đá xanh

Ý nghĩa của mộ tròn bằng đá

Hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo; sự thuần nhất và không bị chia cắt. Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Mộ đá tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim), thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc của ngôi mộ. Hình tròn đầy đủ tốt hơn hình bán nguyệt. Tuy nhiên, tránh sử dụng hình tròn quá lớn vì sẽ gây ra sự mất cân bằng hình tròn thúc đẩy năng lượng đi theo dạng xoáy, lượn sóng nhịp nhàng.

Những mẫu mộ tròn bằng đá đang được ưa chuộng

Địa chỉ thiết kế lắp đặt mộ đá tròn uy tín
Địa chỉ thiết kế lắp đặt mộ đá tròn uy tín
Mẫu mộ tròn bằng đá trắng
Mẫu mộ tròn bằng đá trắng
Mẫu mộ tròn bằng đá granit
Mẫu mộ tròn bằng đá granit
Mẫu mộ tròn bằng đá vàng
Mẫu mộ tròn bằng đá vàng
Mẫu mộ tròn bằng đá khối
Mẫu mộ tròn bằng đá khối

====>>> Tham khảo thêm các mẫu mộ đá tròn đẹp của cơ sở Lăng mộ đá giá rẻ

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ tròn đá xanh uy tín

Đá mỹ nghệ Ninh Vân tự hào là cơ sở thiết kế, lắp đặt và xây dựng các hạng mục đá mỹ nghệ đi đầu ở làng nghề đá nổi tiếng Ninh Vân. Với một đội ngũ nghệ nhân tài năng, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra hang nghìn sản phẩm khác nhau và làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Ngoài mộ tròn đá xanh và các mẫu mộ tròn bằng đá khác thì đá mỹ nghệ Ninh Vân còn chế tác ra nhiều sản phẩm các loại như: khu lăng mộ đá, cổng đá, cột đá, cuốn thư đá, bia đá, chiếu rồng đá, lư hương đá, bàn lễ đá Mỗi sản phẩm được các nghệ nhân chế tác ra đều ẩn chứa trong đó là những giá trị nhân và ý nghĩa tâm linh to lớn nhằm giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Để biết chi tiết hơn về các sản phẩm đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *