Lăng mộ đá đẹp – Top những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Lăng mộ đá đẹp Ninh Vân

Lăng mộ đá đẹp – Top những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam. Việc xây dựng lăng mộ đá đẹp mắt, trang trọng dành cho người đã chết cũng giúp những người sống được an tâm hơn về phần mồ mả tổ tiên, để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi hơn nhờ những phúc phần mà phần mộ tổ tiên mang lại.

Sơ lược về lăng mộ đá đẹp ở Việt Nam

Lăng mộ đá là một trong những công trình tâm linh có quy mô lớn, được xây dựng và đầu tư kĩ càng với đầy đủ các ý kiến đóng góp của con cháu. Đồng thời, khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá, thường sẽ phải xem xét rất kĩ đến các vấn đề liên quan đến tâm linh, ngày giờ sao cho hợp lý với phong thủy.

Về phần người quá cố, khi mất đi, phần linh hồn được trở về với trời đất, phần thể xác còn lại chốn dương gian được con cháu lưu giữ là cách giúp cho người chết được yên ổn, bình an và phù hộ độ trì cho con cháu. Do đó, khi xây dựng khu lăng mộ đá, những người nghệ nhân chế tác, hay con cháu… đều đặt chữ tâm – hiếu lên trên hết, mong muốn xây dựng được công trình tâm linh hoàn thiện và tốt nhất dành cho phần mộ của gia đình mình.

Chất liệu dùng để chế tác các những mẫu lăng mộ đá đẹp hiện nay là những khối đá xanh cao cấp được khai thác tại các mỏ núi đá ở Ninh Binh và Thanh Hóa.

Lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá đẹp

Ý nghĩa của lăng mộ đá

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá

Việc xây dựng lăng mộ không chỉ là cách để con cháu thể hiện sự thành kính đối với ông bà đã khuất mà việc xây dựng lăng mộ còn có những ảnh hưởng không ít đối với vận mệnh của cả dòng tộc về sau.

Khu lăng mộ đá cũng là sợ dây kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, nhớ về cội nguồn và cũng là nơi con cháu cầu mong được tổ tiên phù hộ để gặp nhiều may mắn có nhiều tài lộc cho gia đình và dòng họ.

Lăng mộ bằng đá
Lăng mộ bằng đá

Trong khu lăng mộ có nhiều hạng mục khác nhau, mỗi hạng mục sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là ý nghĩa của từng hạng mục trong khu lăng mộ đá đẹp:

Ý nghĩa của các hạng mục trong lăng mộ đá

– Lăng thờ đá chung: Đây là khu vực lăng thờ đá chung hay còn có tên gọi khác là long đỉnh đá. Được sử dụng làm lăng thờ chung cho toàn bộ các phần mộ bên dưới. Vị trí của lăng thờ đá trong khu lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và trang nghiêm nhất cho vị trí thờ tụng chung cho cả gia tộc, thờ thần linh hoặc là lăng thờ gia đình.

Các lăng thờ đá chung thường được lựa chọn là kiểu lăng thờ đá 2 mái, 3 mái để tăng thêm tính bề thế, uy nghi và sang trọng cho toàn bộ khu lăng mộ đá.

– Mộ đá: Mộ đá chứa tro cốt, tiểu, quách… của người đã chết phía bên dưới. Thông thường, mộ sẽ đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều lăng thờ đá chung một khoảng diện tích phù hợp. Các mộ phần sẽ được sắp xếp bằng nhau và cùng với hướng của lăng thờ đá. Điều này mang ý nghĩa về sự quay quần, đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ sau khi chết đi trở về với tổ tiên. Đồng thời, tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn nhờ sự đồng nhất trong hướng sắp xếp mộ đá.

– Cuốn thư đá: Được dùng để chấn yểm phong thủy trong những công trình kiến trúc mang những ý nghĩa trang trọng linh thiêng như lăng thờ đá.. Cuốn thư thường được đặt ở vị trí ngay sau cổng đá, là biểu tượng cho học thức, sự uyên bác và tri thức của người đã khuất

– Cổng đá, lan can đá: Đây là 2 thành phần bao bọc, có ý nghĩa trong việc che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá. Tùy thuộc vào quy mô, kích thước của khu lăng mộ đá ra sao mà kích thước, chiều dài của cổng và lan can đá cũng khác nhau.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Lăng mộ đá đẹp Ninh Vân
Lăng mộ đá đẹp Ninh Vân
Lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay
Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay
Lăng mộ đẹp
Lăng mộ đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp

Địa chỉ lắp đặt, xây dựng khu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là cơ sở chuyên thiết kết, lắp đặt và xây dựng các khu lăng mộ đá chất lượng nhất tại làng nghề đá Ninh Vân. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra nhiều hạng mục đá luôn làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Ngoài lăng mộ đá ra thì Đá mỹ nghệ Ninh Vân còn chế tác ra nhiều hạng mục khác như: cột đá, tượng đá, chân cột đá, bia đá Mỗi một hạng mục được chạm khắc đều ẩn chứa những ý nghĩa tâm linh và giá trị nhân văn sâu sắc.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia về phong thủy và chạm khắc sẽ tư vấn trực tiếp cho quý vị:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT: 0912.528.234
  • Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nhệ Ninh Vân luôn cam kết những sản phẩm đến tay khách hàng đều được làm từ chất liệu đá cao cấp và có giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *