Hướng dẫn cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn theo phong thủy

Hướng dẫn cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn theo phong thủy

Hướng dẫn cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn theo phong thủy

Cách sắp xếp mộ cho ông bà luôn là điều mà con cháu quan tâm. Mộ phần cũng được xem như là ngôi nhà của người mất. Chính vì vậy mà được con cháu cân nhắc nhiều yếu tố kỹ càng trước khi xây, chăm sóc mộ phần ông bà thật kỹ. Đây cũng biểu thị cho lòng hiếu thảo, sự kính trọng mà con cháu dành cho ông bà tổ tiên.

Hướng dẫn cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn theo phong thủy
Hướng dẫn cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn theo phong thủy

Những lưu ý mà gia chủ cần phải lưu ý khi sắp xếp mộ cho ông bà

Sắp xếp mộ đá đôi cho ông bà và những điều cần lưu ý những vấn đề như là hướng mộ. Hướng mộ thường được xây dựa theo tuổi tác của người đã khuất. Chính vì vậy mà mỗi ngôi mộ có những hướng khác nhau. Và dưới đây là các hướng hợp theo độ tuổi để gia chủ có thể tham khảo. 

  • Tuổi Tỵ., Dậu, Sửu đặt mộ hướng Nam và Bắc, kỵ hướng Đông.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi đặt mộ hướng Nam và Bắc, kỵ hướng Tây.
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất đặt mộ hướng Đông và Tây, kỵ hướng Bắc.
  • Tuổi Thân, Tý, Thìn đặt mộ hướng Đông và Tây, kỵ hướng Nam.

Ngoài ra, còn có xem hướng xây mộ theo cung mệnh. Nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc cho những người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh Và chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. cho những người thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh

Sắp xếp mộ ông bà
Sắp xếp mộ ông bà

Chia sẻ kinh nghiệm về cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn phong thủy

Sắp xếp mộ ông bà chuẩn phong thủy, gia chủ cần chọn một nơi có thế đất tốt. Lựa chọn những loại mộ phù hợp. Màu sắc của đất nên là có màu hồng vàng hoặc hồng có vân. Không được chọn xây mộ ở nơi có đất quá tơi xốp vì điều này dễ dẫn đến mộ bị sụt lún, đem lại nhiều tai ương cho con cháu. Tuyệt đối tránh trùng huyệt ngay cả khi đó là nơi chôn cất xác của động vật.

Khi xây mộ cần lưu ý về những lỗ thông khí, không được bịt kín vì sẽ dẫn đến áp lực của khí nén. Trong quá trình xác phân hủy gặp phải lượng khí này sẽ dẫn đến những tai họa khó lường. Cách sắp xếp mộ ông bà chuẩn phong thủy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vượng khí của ngôi mộ cũng như sức khỏe và con đường thăng tiến trong sự nghiệp của con cháu. Ngoài ra, cần phải có khoảng cách và rào chắn cho mộ ông bà.

Mộ đá đôi dành cho ông bà
Mộ đá đôi dành cho ông bà

“Nam tả nữ hữu” có liên quan gì đến cách sắp xếp mộ ông bà không?

Vì sao Sắp xếp mộ ông bà cần chú ý đến “ Nam tả Nữ hữu ”  đây được xem là nghi lễ được vận dụng vào cuộc sống cho đến cách sắp xếp di ảnh thờ hoặc mộ phần. Về yếu tố khoa học, quy tắc này dựa trên lý thuyết âm dương. Chúng không loại trừ nhau mà cùng nhau tồn tại để vận dụng mọi thứ phát triển. Hay nói cách khác bên phải của nam là âm cần hợp nhất với bên trái của nữ là dương để hợp quy luật.

Mẫu mộ đá đôi dành cho ông bà
Mẫu mộ đá đôi dành cho ông bà

====>>> Tham khảo ngay các mẫu mộ đá đôi đẹp dành cho ông bà của Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Ngoài ra, người ta còn quan niệm rằng bên trái là tay long tượng trưng cho người nam bên phải là bạch hổ tượng trưng cho nữ. Bên cạnh đó, các gia chủ thường trồng thêm cây hai bên hoặc đặt chậu xương rồng dưới chân mộ. Sắp xếp mộ ông bà đúng chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều phước lành cho con cháu. Cũng như thể hiện tình yêu thương của con cháu đối với ông bà. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách sắp xếp mộ ông bà để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *