Hình ảnh 10 mẫu mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông đẹp nhất

Mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông

Hình ảnh 10 mẫu mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông đẹp nhất

Hình ảnh 10 mẫu mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông đẹp nhất. Các mẫu mộ tháp bằng đá đẹp được làm bằng đá xanh tự nhiên, chế tác bởi các nghệ nhân chế tác đá hàng đầu của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân. Mẫu mộ tháp được chạm khắc hoa văn tinh xảo, sắc nét, mang đậm nét văn hóa tâm linh. Mời quý khác cùng tham khảo.

Mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông
Mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông
mộ đá hình tháp tại Đắc Nông
mộ đá hình tháp tại Đắc Nông
mẫu mộ tháp đá tại Đắc Nông
mẫu mộ tháp đá tại Đắc Nông
mẫu mộ đá hình tháp tại Đắc Nông
mẫu mộ đá hình tháp tại Đắc Nông
mẫu mộ đá hình tháp tại Đắc Nông đẹp
mẫu mộ đá hình tháp tại Đắc Nông đẹp
mộ tháp phật giáo tại Đắc Nông
mộ tháp phật giáo tại Đắc Nông
mộ tháp phật giáo tại Đắc Nông đẹp
mộ tháp phật giáo tại Đắc Nông đẹp
mộ tháp đá tại Đắc Nông
mộ tháp đá tại Đắc Nông
mộ tháp bằng đá tại Đắc Nông
mộ tháp bằng đá tại Đắc Nông

Tìm hiểu về mộ tháp bằng đá

Mộ tháp hay còn gọi là mộ đá tháp được làm từ đá xanh Thanh hóa có độ bền cao, chịu được nắng mưa. Mộ tháp đá thường làm theo kích thước phong thủy với số tầng tháp thường là các số lẻ và có nhiều kiểu kiến trúc khác nhau nhưng chủ yếu là hình vuông, lục lăng hoặc tròn.

Mộ tháp Phật giáo được dùng để an táng cho các vị sư trụ trì trong các chùa theo đạo phật, ban đầu mộ khá đơn giản . Tuy nhiên quá trình du nhập và đi qua các vùng lãnh thổ khác nhau, mộ tháp đã biến tấu và phức tạp hơn cả về kết cấu và hoa văn, mộ có xu hướng càng ngày càng to hơn và phổ biến hơn không còn dành cho nhà sư như trước kia. Những phật tử có duyên với đạo phật hay những người vương giả ngày nay cũng xây mộ tháp để an táng cho người thân không may qua đời.

Kiểu dáng Mộ tháp ngày nay đã biến tấu và có nhiều kiểu dáng khác nhau với các khối hình vuông, hình lục lăng, hình tròn… loại bưng kín, bưng hở, loại trụ cột rất đa dạng và phong phú. Mộ tháp xuất hiện khá nhiều trong cả nước, có thể kể đến các công trình mộ tháp nổi tiếng như: mộ tháp chùa Vĩnh Nghiêm (Hồ Chí Minh), Thập tháp di đà (Quy nhơn), Bắc giang …. Một đặc trưng thường thấy tại tất cả các mộ tháp đó là hoa văn sen trên thân mộ và bao giờ cũng có búp sen trên đỉnh mộ, sen là biểu tượng của sự thuần khiết trong đạo phật.

Mộ tháp thường được làm bằng đá tự nhiên Xanh đen Thanh hóa. Dòng đá nào có độ dai và dẻo nên thích nghi với thời tiết ngoài trời, chịu được nắng mưa. Một số nơi xây mộ tháp bằng đá trắng làm toát lên vè thuần khiết, trang nghiêm tuy nhiên với các mộ lớn mầu trắng đòi hỏi phải tốn nhiều công lau dọn hơn so với chất liệu khác.

Về mặt chi phí, mộ tháp bằng đá không quá đắt đỏ thậm chí so sánh về chi phí bảo dưỡng mộ gạch hàng năm thì mộ tháp có phần rẻ hơn. Việc thi công khá thuận lợi do các thân tháp được làm từ đá khối tại xưởng, mang đến lắp đặt là xong. Về mặt phong thủy tâm linh, mộ tháp là kiểu mộ cao quý mà trước kia chỉ dành cho nhà sư trụ trì nên tất nhiêu là rất tốt, dù mộ tròn hay mộ lục lăng đều có ý nghĩa phong thủy tốt như tượng trưng cho 8 hướng trong đạo phật. Với mộ tháp tròn còn chấn tà khí, tán tà khí ….. bảo vệ tốt xương cốt cho người mất được bền lâu hơn.

mộ tháp bằng đá tại Đắc Nông đẹp
mộ tháp bằng đá tại Đắc Nông đẹp

Cơ sở làm mộ hình tháp phật giáo bằng đá tại Đắc Nông uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở thiết kế chế tác mộ tháp bằng đá hàng đầu tại tỉnh Đắc Nông, chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm mộ bằng đá tự nhiên nguyên khối với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất. Với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại đảm bảo sẽ tạo ra các sản phẩm mộ tháp bằng đá đẹp nhất  với chất lượng cao, giá rẻ, mẫu mã đẹp dành cho khách hàng lựa chọn.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt mộ tháp đá trên toàn quốc thì chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh làm bằng đá khác như: lăng mộ đácột đácổng đáchiếu rồng đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá khác.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khách hàng tại Đắc Nông có nhu cầu đặt làm mộ tháp đá tại cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua những thông tin phía dưới.

Thông tin liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.528.234 (Mr Quang)
  • Website: https://langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *