Chân tảng đá – Mẫu chân tảng đá kê cột nhà đẹp nhất hiện nay

Chân tảng đá

Chân tảng đá – Mẫu chân tảng đá kê cột nhà đẹp nhất hiện nay. Mẫu chân tảng đá được chạm khắc hoa văn tinh xảo nhất, được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp nhất và có giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Sơ lược về chân tảng đá

Chân tảng đá hay còn có tên khác là đá kê chân cột hay chân cột đá, được gia công và chế tác từ đá khối tự nhiên theo những hình dáng, kích thước khác nhau dùng để kê cột nhà.

Các mẫu chân tảng đá được sử dụng dùng để kê chân cột gỗ, cột đá tại các ngôi nhà cổ, nhà gỗ. Tác dụng chính của chân cột bằng đá là chống mối mọt, chống mục cột gỗ. Chân tảng đá kê cột giúp cột nhà đứng vững và có tuổi thọ lâu hơn. Ngoài ra, nó cũng có công dụng như là một vật trang trí giúp căn nhà thêm phần đẹp mắt.

Chân tảng bằng đá xanh
Chân tảng bằng đá xanh

Vai trò của chân cột đá

– Chân cột đá làm trụ đỡ trong kết cấu

– Chân cột đá giữ vai trò chịu lực chính của toàn bộ phần thân cột và kết cấu phía trên của công trình.

– Chân cột bằng đá giúp ngăn không cho cột gỗ tiếp xúc trực tiếp với nền nhà (nền đất ẩm). Từ đó hạn chế tối đa các hiện tượng ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục của gỗ tự nhiên, các hiện tượng mối mọt.

– Đá kê cột nhà thường có tiết diện vuông hoặc tròn lớn hơn so với tiết diện của cột. Điều này tạo nên bệ đỡ vững chắc bằng đá kiên cố cho cột của công trình.

Chân tảng đá
Chân tảng đá

Các loại chân tảng đá

– Chân tảng đá tròn

Chân tảng đá tròn thường được thiết kế gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau .Phía dưới cùng của chân đế có thể là một khối hình vuông hoặc hình tròn tùy vào từng mẫu, tuy nhiên bề mặt của chân cột đá tròn bao giờ cũng có một lớp hình tròn phía trên, lớp này thường có đường kính khớp với đường kính của cột chồng lên .

Hoa văn họa tiết đục đéo trên chân tảng đá kê cột tròn có nhiều điểm tương đồng với các hoa văn họa tiết trạm khắc trên chân cột đá nhà thờ họ bao gồm các họa tiết: lá cách điệu, hình cánh sen , chấm bi,…cách hoa văn họa tiết này luôn luôn cân xứng nhau qua tâm của chân đế.

– Chân tảng đá vuông

Chân tảng đá vuông thì gần như điểm khác duy nhất so với chân cột đá tròn ở điểm thay vì khối cơ bản trên chân cột tròn là các khối hình tròn thì chân cột vuông là các khối nằm trong 1 hình vuông (Nhìn từ trên xuống) Họa tiết trên chân tảng đá vuông bao giờ cũng có kích thước lớn hơn chân cột đá tròn .

Như vậy qua một loạt thông tin ở trên quý khách đã phần nào hiểu được về công dụng và cách sử dụng các loại chân tảng đá sao cho đúng, phần dưới chúng tôi xin cung cấp thêm các thông tin về giá cả của các loại chân cột đá có trên thị trường hiện nay.

Cơ sở chế tác chân tảng đá
Cơ sở chế tác chân tảng đá

Sử dụng chân cột đá đúng cách

Chân cột đá khi mua về để sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau đây để tránh các việc không mong muốn qua thời gian.

– Khi mua chân cột đá về cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tảng đá được sản xuất từ loại đá nào? Màu sắc của đá ra sao thường là chân cột loại xịn thì đá thường có màu hơi xanh, chất đá mịn chất không xốp mục .

– Để ý kỹ xem chân tảng đá xem có vết dạn nứt gì không nếu phát hiện thấy có dấu hiệu dạn nứt không nên tiếp tục sử dụng cần vứt bỏ ngay ,cũng không nên cố gắng hàn gắn bằng các vật liệu khác.

– Khi đặt chân cột đá vào vị trí thì phần nền đất ,đá phía dưới cần bằng phẳng ,được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt nền lồi lõm .

Kích thước chuẩn của chân cột đá

– Chân cột đá bồng thường có chiều cao trung bình từ 35 cm đến 45 cm, có những loại chân tảng đá cao lên đến 50 cm, chiều cao của chân tảng đá phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

– Chân tảng bệt có chiều cao thấp hơn 12cm đến 15 cm.

Một số mẫu chân tảng đá kê cột nhà đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ bán chân tảng đá
Địa chỉ bán chân tảng đá
Giá chân tảng đá mới nhất
Giá chân tảng đá mới nhất
Hình ảnh chân tảng đá đẹp
Hình ảnh chân tảng đá đẹp
Mẫu chân tảng đá đẹp
Mẫu chân tảng đá đẹp
Mua chân tảng đá ở đâu uy tín
Mua chân tảng đá ở đâu uy tín

Địa chỉ bán chân tảng đá uy tín, chất lượng tại Ninh Vân

Để biết chi tiết hơn về giá thành mỗi sản phẩm chân cột đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *