Cách sắp xếp mộ theo thứ tự và những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự và những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự và những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự sao cho không phạm vào những điều kiêng kỵ là vấn đề được nhiều gia đình người Việt quan tâm đến. Vì mộ phần của ông bà là nơi để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên. Đây cũng là nơi kết nối tình yêu thương đó giữa người sống và người đã khuất, do vậy mà lăng mộ luôn được xây dựng một cách nghiêm trang và linh thiêng.

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự và những điều kiêng kỵ bạn cần biết
Cách sắp xếp mộ theo thứ tự và những điều kiêng kỵ bạn cần biết

Những kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý trong sắp xếp mộ

Trong cách sắp xếp mộ đá theo thứ tự cho ông bà sao cho Âm lành, Dương phát và không phải phạm vào những điều kiêng kỵ là điều cần chú ý. Không nên chọn nơi có nước bị ứ đọng, điều này sẽ ảnh hướng đến con cháu. Bên cạnh đó không được đặt mộ ở những nơi ồn ào vì người đã mất cần nơi yên tĩnh, tránh làm phiền. Nếu đặt mộ ở những nơi công cộng, quá náo nhiệt thì con cháu về sau dễ sa đọa và hư hỏng.

Ngoài ra, khi xây lăng mộ cần chú ý đến lỗ thông khí để tránh những điềm không hay dẫn đến tai họa. Lỗ thông khí sẽ giúp cho xác người mất khi phân hủy không bị ứ, nén áp suất. Quan trọng không kém là tránh bị trùng huyệt, kể cả nơi đó chỉ chôn xác động vật. Ánh sáng phải được chiếu tới, nhưng không nên để ánh mặt trời chiếu từ 2 giờ chiều trở đi. Tốt nhất là đón nắng vào buổi sáng để hài hòa âm dương

Sắp xếp mộ theo thứ tự
Sắp xếp mộ theo thứ tự

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự phù hợp với phong thủy

Cách sắp xếp mộ đá theo thứ tự cho ông bà thường là “nam tả, nữ hữu” tức là nam nằm bên trái, nữ nằm bên phải. Vì bên trái tượng trưng cho Tay Long, bên phải tượng trưng cho Bạch Hổ tuân thủ theo quy tắc âm dương. Cách tốt nhất là gia chủ nên mời một thầy phong thủy có kinh nghiệm để xem xét lại cẩn thận hướng mộ, ngày giờ đặt mộ chuẩn phong thủy. Từ đó tránh được những tai họa, mang đến những điều lành cho con cháu về sau.

Trong trường hợp đã có khu mộ dòng họ thì việc xem xét hướng đã được định trước đó. Gia chủ chỉ cần tuân thủ theo các nguyên tắc trong phong thủy xem người mất hợp với hướng nào, kỵ hướng nào để tránh. Trong cách sắp xếp mộ chuẩn phong thủy nên chọn nơi có địa thế tốt khu đất cao nhô lên như hình mai rùa, cỏ cây tươi tốt nhưng không quá um tùm. Nên chọn thế mộ dựa vào núi, tầm nhìn phía trước thông thoáng.

Hướng dẫn những cách sắp xếp mộ theo thứ tự phù hợp với phong thủy

Chia sẻ vài kinh nghiệm đặt mộ theo thứ tự

Kinh nghiệm xây mộ cho người đã mất trước tiên phải xuất phát từ tấm lòng chân thành của con cháu. Sắp xếp mộ đá theo thứ tự chuẩn phong thủy và bàn thờ luôn ấm hơi hương của người thân. Đó là điều mà bất cứ ai nằm xuống cũng mong muốn. Để chọn được thế đất đáp ứng đầy đủ các điều kiện phong thủy ngày nay không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, gia chủ đáp ứng được càng nhiều yếu tố càng tốt.

Vị trí và cách sắp xếp mộ theo thứ tự đúng không chỉ tránh được những điềm xấu không hay cho gia chủ mà còn mang lại ý nghĩa tốt lành cho cả người sống và người đã mất. Vì vậy mà không nên làm bừa, làm đại. Ngoài ra, trong khu lăng mộ các hạng mục như: lư hương đá, đèn đá, lăng thờ đá, mộ đá, cổng đá…. Cũng quan trọng không kém khi sắp xếp mộ cho người đã khuất.

=====>>> Xem ngay các mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy, giá rẻ của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *