Cách lập bàn thờ thiên bằng đá – Mẫu bàn thờ thiên đẹp nhất

Cách lập bàn thờ thiên chuẩn phong thủy

Cách lập bàn thờ thiên bằng đá – Mẫu bàn thờ thiên đẹp nhất. Tại sao phải lập bàn thờ thiên bằng đá? Bàn thờ thiên dùng để thờ ai? Cách lập bàn thờ thiên hợp phong thủy luôn là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này cơ sảo đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp được những thắc mắc và phần nào hiểu hơn về bàn thờ thiên ngoài trời.

Tại sao phải lập bàn thờ thiên?

Bàn thờ thiên hay còn có tên gọi khác cây hương ngoài trời là một phong tục thờ cúng có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Vì ban thờ ngoài trời có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ. Để được bình yên may mắn thì mỗi già nên lập bàn thờ thiên…

Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

Cách lập bàn thờ thiên chuẩn phong thủy
Cách lập bàn thờ thiên chuẩn phong thủy

Bàn thờ thiên dùng để thờ ai?

Mỗi người có sự khác nhau về tín ngưỡng, vì thế mà họ có thể thờ các vị thần, thánh khác nhau. Về cơ bản thì cây hương thờ ngoài trời thường là thờ những vị sau:

Thờ trời đất

Hình tượng bàn thờ thiên như một cột trụ thông thiên nên có nhiều nơi thời trời đất đơn giản chỉ là cầu mong đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa.

“Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Từ ngàn đời xưa, Trời có vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng, được xếp trước Phật trong các đối tượng được thờ, thứ tự người dân ta thờ bái là “Trời – Phật – Thánh – Thần”.

Thờ tiền chủ

Từ xa xưa người dân quan niệm rằng, cây hương ngoài trời là nơi để thờ tiền chủ. Nghĩa là người chủ đầu tiên của ngôi nhà. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị linh hồn của người tiền chủ quấy rối nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.Trải qua nhiều đời nhưng vong linh của họ vẫn hướng về, các gia chủ trở về sau phải lập một bàn thiên ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.

Thờ mẫu cửu trùng thiên

Mẫu Cửu Trùng Thiên hay còn gọi là Mẫu cửu trùng , Mẫu cửu ,Mẫu  bán thiên được xem là một vị thánh mẫu có vị trí đứng đầu Thiên phủ do chính Thiên phủ chí tôn sắc lệnh nên.

Mẫu Cửu Trùng không giáng trần nên không có tích về Mẫu. Mẫu Cửu Trùng là vị Thánh Mẫu đứng đầu Thiên phủ do Thiên phủ Chí tôn sắc lệnh hành sai. Mẫu ngự trên chín tầng mây, cai quản Tiên cung, lục cung sáu viện và các Tiên thánh trên trời.

Thờ các vị thổ công

Ơ nhiều địa phương hay các vùng miền  cũng thường sử dụng cây hương ngoài trời thờ cúng các vị thổ công hay còn gọi thổ địa, thổ kỳ. Thổ Công là vị thần coi sóc nhà cửa, Thổ Địa là vị thần coi việc bếp núc và Thổ Kỳ là vị thần coi việc chợ búa.

Cách lập bàn thờ thiên
Cách lập bàn thờ thiên

Cách lập bàn thờ thiên bàng đá ngoài trời hợp phong thủy

Tùy vào mỗi khu vực, địa phương có những cách lập bàn thờ thiên ngoài trời là khác nhau.Có nhà thì đặt cùng hướng với ban thờ, có nhà thì đặt ngoài sân, trên tầng thượng, ngoài hiên nhà để thuận tiện cho việc cúng bái.

Thường thì ở thành thị, nhà cửa san sát không có nhiều không gian nên phải chọn những cây hương có kích thước nhỏ và đặt ngay ngoài ban công hay sân thượng. Còn ở nông thôn diện tích đất đai rộng rãi nên gia chủ có thể tùy ý chọn cây hương có kích thước lớn để thờ cúng thường được đặt trước sân nhà nơi thoáng mát sạch sẽ.

Nhưng chúng ta vẫn cần phải lưu ý đến việc giữ được tính trang nghiêm,không nên đặt ở các góc khuất, góc hẹp. Thường thì đặt ngược hướng với người đứng khấn.

Một số mẫu bàn thờ thiên ngoài trời đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ thiên đẹp
Mẫu bàn thờ thiên đẹp
Mẫu bàn thờ thiên 2 mái chạm khắc tinh xảo
Mẫu bàn thờ thiên 2 mái chạm khắc tinh xảo
Mẫu bàn thờ thiên bằng đá xanh cao cấp
Mẫu bàn thờ thiên bằng đá xanh cao cấp
Những bàn thờ thiên được làm từ đá nguyên khối
Những bàn thờ thiên được làm từ đá nguyên khối
Bàn thờ thiên làm từ đá trắng cao cấp
Bàn thờ thiên làm từ đá trắng cao cấp

Để xem chi tiết hơn về các sản phẩm, quý khách truy cập vào Những mẫu bàn thiên ngoài trời đẹp nhất hiện nay

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *