Mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay

Mộ công giáo đá – Mẫu mộ đá công giáo nhất Việt Nam

Mộ đá công giáo – Mẫu mộ đá công giáo nhất Việt Nam. Sản phẩm được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp nhất và được đá mỹ nghệ Ninh Vân bán với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay

Mộ công giáo đá là gì?

Mộ đá công giáo còn được gọi là mộ đạo thiên chúa giáo được dùng để làm nơi an nghỉ cho những người đã mất. Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này. Mỗi tôn giáo đều có một văn hóa riêng chính vì vậy việc xây mộ cũng mang những nét riêng theo từng tôn giáo.

Mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay
Mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay

Đặc điểm mộ công giáo đá

Về cơ bản mẫu mộ công giáo khá đơn giản. Thông thường mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019
mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

⇒⇒⇒⇒ Xem thêm: Ý nghĩa tâm linh các hoa văn trên mộ đá công giáo

Cấu tạo mộ đá công giáo

Cấu tạo mộ đá công giáo cũng tương tự như các mẫu mộ đá thông thường, bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng đá được đặt ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

Mẫu mộ cho người theo đạo đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ cho người theo đạo đẹp nhất hiện nay

Về kiểu dáng mộ đá thiên chúa giáo cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, các mẫu mộ đá công giáo có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau như mẫu mộ công giáo đá 1 mái, 2 mái, 3 mái và mộ công giáo không mái,…

Ngoài ra còn một số hạng mục khác cũng được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, bình phong đá công giáo,bát hương đá công  giáo….

Mẫu mộ đạo thiên chúa giáo đẹp nhất
Mẫu mộ đạo thiên chúa giáo đẹp nhất

Kích thước mộ công giáo

Kích thước của một ngôi mộ đá công giáo được tính tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng và khuôn viên nơi đặt phần mộ. Thông thường thì việc thi công và chế tác các mẫu mộ đạo thiên chúa giáo sẽ được thực hiện theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy.

Mẫu mộ đá công giáo trạm khắc hoa văn tinh sảo
Mẫu mộ đá công giáo trạm khắc hoa văn tinh sảo

Chất liệu làm mộ công giáo

Để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo đẹp thì có rất nhiều nguyên vật liệu như :

Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến nhất trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng. Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý.

Đá trắng: Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp. Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh và giá thành cao hơn đá xanh.

Mộ đá công giáo được làm bằng đá trắng
Mộ đá công giáo được làm bằng đá trắng

Đá granite: Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen. Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp. Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

Mẫu mộ đạo thiên chúa giáo được làm bằng đá trắng
Mẫu mộ đạo thiên chúa giáo được làm bằng đá trắng

Địa chỉ bán mộ đá công giáo đẹp

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở có truyền thống lâu đời trong nghề đá, với ưu thế về chất liệu đá xanh và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra nhiều sản phẩm không chỉ mộ đá công giáo mà nhiều hạng mục khác như: mộ đá, cột đá, chân cột đá, cuốn thư đá, lang can đá,… cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *