Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo – Đặc điểm, ý nghĩa, giá thành mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo – Đặc điểm, ý nghĩa, giá thành mộ đá công giáo. Là loại mộ đá chỉ dành cho những người theo đạo thiên chúa thể hiện nét đẹp riêng của mộ đá.

Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo là loại mộ chỉ dành cho những người theo đạo thiên chúa. Mộ đá công giáo được xây dựng hợp với phong thủy để con cháu được hưởng phúc sau này. Điểm dễ nhận biết ở mộ công giáo là biểu tượng cây thánh giá, kết hợp với những hoa văn chạm khắc đặc trưng của đạo thiên chúa giáo.

Mộ đá công giáo thường được chế tác một cách đơn giản và được trang trí bằng hình ảnh cây thánh giá – biểu tượng cho người theo đạo thiên chúa, ngoài ra trên mộ còn được trang trí bằng những hoa văn họa tiết như: cây nho, quyển kinh, hình tượng thiên thần…

Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo khác gì với mộ thông thường

Để phân biệt mộ đá công giáo với mộ đá thông thường thì phải để ý đến những hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ chỉ dành cho người đã khuất trong đạo thiên chúa. Chi tết về các hoa văn trên một đá công giáo như sau:

Hình tượng cây thánh giá

Tại các nghi thức, hoạt động, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của người dân đạo thiên chúa, hình tượng cây thánh giá được xuất hiện rất nhiều và mang ý nghĩa biểu trưng cao.

Đối với lăng mộ đá công giáo cũng như vậy, hình tượng cây thánh giá sẽ được đặt ở vị trí linh thiêng và cao nhất trên phần bia mộ. Hoặc một số mẫu mộ đá còn đặt cây thánh giá tại vị trí nắp mộ để tạo nên sự thành kính, tôn nghiêm cho ngôi mộ.

Cây thánh giá mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu vô biên của Chúa Giê- su đối với nhân loại, đây cũng là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ dành cho nhân loại mà chúa dành cho. HÌnh tượng cây thánh giá xuất hiện cao quý trên lăng mộ đá cũng là đại diện cho niềm kiêu hãnh, sự hãnh diện vì những bình yên và cứu rỗi mà Chúa dành cho nhân loại.

Hình tượng thiên thần

Hình tượng thiên thần được hiểu là những điều thần kì, linh thiêng từ trời cao mang lại. Trong đạo thiên chúa, thiên thần được coi là những tạo vật vô hình cho Chúa Giê – su tạo ra để phục vụ cho các công việc của chúa.

Hình ảnh thiên thần khắc trên lăng mộ đá là biểu trưng cho những điều tốt đẹp, bình an, và phép màu mà chúa muốn gửi đến nhân loại, cứu rỗi nhân thế và mang lại những may mắn, niềm vui và ánh sáng cho mọi thứ xung quanh, cứu rỗi con người khỏi nỗi buồn phiền.

Vì thế, hình tượng thiên thần được trạm khắc trên lăng mộ đá công giáo mang ý nghĩa đó đối với người chết đi sẽ được trở về với Chúa, mang theo những điều tốt đẹp và bình an.

Hình ảnh quyển kinh thánh

Hình tượng quyển kinh thánh trong đạo thiên chúa mang ý nghĩa là sự răn dạy của chúa, những điều tốt đẹp mà Chúa muốn truyền tụng lại cho con người. Quyển kinh thánh được khắc trên lăng mộ đá như lời nhắc nhở, khẳng định vào sự tin tưởng bất diệt đối với những lời dạy của chúa. Đây cũng có ý nghĩa như sự biết ơn và kế thừa lâu dài đối với truyền thống tín ngưỡng lâu đời của con người từ khi sống đến khi chết đi dành cho Chúa.

Hình tượng cây nho

Trong thiên chúa giáo, cây nho mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tự túc và hào phóng của Thiên Chúa. Trong kinh thánh, cây nho được chỉ cho dân thiên chúa đã xếp đặt và chọn các mối quan hệ yêu thương, mang tính kết nối giữa toàn bộ giáo dân. Chính vì thế, hình tượng cây nho được trạm khắc trên lăng mộ đá công giáo thực sự là một hình ảnh linh thiêng và đấy thảo hiếu mà những người con theo đạo luôn hướng đến.

Mộ đá công giáo khác gì với mộ thông thường

Có nên xây mộ đá công giáo? Mộ đá công giáo có bền không?

Mộ đá công giáo chỉ dành riêng cho người trong đạo thiên chúa khi mất và việc xây mộ đá công giáo cho người đã khuất trong đạo giáo là một điều phải làm. Nhưng có nên xây mộ đá công giáo bằng chất liêu đá cao cấp không thì nội dung sau đây sẽ giải đáp cho quý khách.

Độ bền của mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo thường được làm từ những khối đá xanh từ tự nhiên. Được các nghệ nhân phải rất công phu, tỉ mỉ mới có thế khai thác được.

Những mộ đá được làm từ đá xanh này có độ bền vĩnh cửu theo thời gian, không chịu ảnh hưởng bởi thay đổi thời tiết và đặc biệt rất khỏ để làm sức mẻ hãy vỡ ra được. Một đặc điểm nữa từ đá xanh là hoa văn họa tiết chạm khắc trên đá đều rất tinh xảo và dễ dàng chạm khắc.

Và khi những mộ công giáo được làm từ đá xanh cao cấp đã có từ lâu đời, đã chịu ảnh hưởng rất nhiêu từ thời tiết thì nét thẩm mỹ của mộ đá được đẹp hơn.

Một số hình ảnh mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Một số hình ảnh mộ đá công giáp đẹp nhất 2019

Một số hình ảnh mộ đá công giáp đẹp nhất 2019 1

Một số hình ảnh mộ đá công giáp đẹp nhất 2019 2

Một số hình ảnh mộ đá công giáp đẹp nhất 2019 3

Một số hình ảnh mộ đá công giáp đẹp nhất 2019 4

Cập nhật giá mộ đá công giáo mới nhất hiện nay

Giá thành cao hay thấp của mộ đá công giáo bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đó như sau:

– Kích thước của mộ đá công giáo: lớn hay bé.

– Hoa văn, họa tiết chạm khắc trên mộ đá là công phu, tỉ mỉ hay đơn giản.

– Số lượng là yếu tố cũng rất quan trọng trong giảm giá thành của mộ đá.

– Địa điểm xa hay gần cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành của lăng mộ.

Cập nhật giá mộ đá công giáo mới nhất hiện nay

Mua mộ đá công giáo ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Khi khách hàng đến với đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ được các chuyên gia về phong thủy và chạm khắc tư vấn trực tiếp để quý khách có thể mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình nhằm mang lại nhiều tài lộc cho con cháu.

Chi tiết liên hệ với: Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0912528234

Website: langmodagiare.com

Đá mỹ nghệ Ninh Vân “Uy tín được tạo nên từ sự hài lòng của mỗi khách hàng”

Tham khảo thêm: Lăng mộ đá xanh rêu – Chi tiết về ưu điểm và giá thành mộ đá xanh rêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *