Cổng đá đẹp

Cổng đá đẹp – Những mẫu cổng đá đẹp, đơn giản nhất Ninh Vân

Cổng đá đẹp – Những mẫu cổng đá đẹp, đơn giản nhất Ninh Vân. Những mẫu cổng đá được chạm khắc những hoa văn họa tiết tinh xảo nhất và ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa tâm linh to lớn.

Sơ lược về mẫu cổng đá đẹp hiện nay

Cổng đá đóng vai trò quan trọng của kiến trúc nhà thờ họ, các công trình tâm linh như lăng mộ đá, đình, chùa,… Vật liệu làm cổng thường được xây bằng các vật liệu gạch, vữa, xi măng…

Hiện nay, các mẫu cổng đá ngày càng được ứng dụng phổ biến, nhất là trong các công trình tâm linh như cổng nhà thờ, cổng tam quan, cổng lăng mộ đá,…

Cổng đá đẹp
Cổng đá đẹp

Vai trò của cổng đá trong các công trình tâm linh

– Thứ nhất: Cổng đá cùng với hệ thống hàng rào đá đóng vai trò khoanh vùng, che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá, nhà thờ họ… Điều này sẽ giúp bạn quy hoạch gọn gàng lại toàn bộ không gian của công trình tạo nên sự thống nhất, gọn gàng đúng theo với thiết kế chung của công trình.

– Thứ hai: Cổng đá mang ý nghĩa là sự canh gác nghiêm ngặt, có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong các công trình tâm linh. Theo những quan niệm dân gian truyền thống, các mẫu cổng bằng đá bền bỉ, chắc khỏe sẽ giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập, bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong các công trình tâm linh một cách vẹn tròn.

– Thứ ba: Cổng đá đóng vai trò thẩm mỹ rất tốt. Như đã biết, cổng đá là một trong những thành phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho khu tâm linh ( nhà thờ họ, khu lăng mộ…). Đặc biệt, khi đây là những công trình bằng đá tự nhiên, có tính thẩm mỹ rất cao và được trang trí bằng những họa tiết hoa văn đầy tính nghệ thuật. Các mẫu cổng bằng đá được trang trí bằng những hình họa khác nhau, các chi tiết khác nhau… tạo nên sức hấp dẫn cho tổng thể công trình.

Cổng đẹp đơn giản
Cổng đẹp đơn giản

Ý nghĩa tâm linh của cổng tam quan đá

Theo quan niệm phật giáo Cổng tam quan bao gồm hữu quan, không quan, trung quan. Thông qua đó thể hiện được cái giả (sắc), vô thường (cái không) và trung dung của cả hai yếu tố này. Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng cổng tam quan có nghĩa là cửa Tam Bảo.

Theo như một thuyết khác thì cho rằng cổng tam quan có nghĩa là “tam giải thoát môn” của phái Thiền Tông với cửa vô tác, cửa vô tướng, cửa không để được vào cõi Niết Bàn. Cũng chính theo thuyết này đã lý giải rằng các nước không thuộc Phật giáo phái Thiền tông thì các ngôi chùa thường không xây dựng theo kiến trúc cổng tam quan vào chùa.

Như vậy, có thể nói, cổng tam quan chính là thể hiện cho ba pháp ấn – 3 chân lý của nhà Phật đó là vô thường, vô ngã và khổ. Vô thường có nghĩ là thường, vô ngã là thường và khổ cũng là thường và đây trở thành 3 cửa giải thoát đó là cửa không, vô tướng và vô tác. Đức Phật muốn chỉ cho con người biết tới cảnh giới của Hưu tình không nên người đã dùng vô thường, vô ngã để dẫn tới cõi Niết Bàn Tịch Tịnh. Theo như quan điểm của Đức Phật của phái Đại Thừa thì ngài luôn khuyến khích con người tiến lên một bậc nữa trên cơ sở Ba Pháp Ấn trên là phương tiện để dẫn tới đích là Nhất Thật Tướng Ấn – Pháp không có nghĩa rằng tất cả mọi sự vật đều không.

Chính từ những ý nghĩa của cổng Tam quan mà con người ta thường gọi cửa chùa là cửa Không. Theo như quan niệm của nhà Phật thì nếu như con người có thể hiểu được Ba Pháp Ấn của đạo Phật thì con người ta trong cuộc sống có thể thoát được những sân si, đau khổ, ràng buộc, tội lỗi,…để hưởng một cuộc sống thái bình, an lạc.

Hình ảnh cổng đá đẹp nhất
Hình ảnh cổng đá đẹp nhất

Giá thành mới nhất của các mẫu cổng đá đẹp hiện nay

Giá cổng tam quan đá thường không cố định, mà thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

– Kích thước: cổng làng đá thường có khá nhiều kích thước, kích thước cổng lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước thiết kế cổng làng đẹp bằng đá mỹ nghệ của khách hàng.

– Chất liệu đá: Mẫu cổng chùa đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…

– Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên cổng tam quan chùa được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao (giá nhân công tăng), đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao (giá nhân công cao) => giá cổng tam quan đá tăng.

– Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt cổng  đẹp trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá các mẫu cổng đền chùa đẹp cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Để được tư vấn chi tiết về giá thành của các mẫu cổng đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Hotline: 0912.528.234

Những mẫu cổng đá đẹp, đơn giản nhất Ninh Vân

Mẫu cổng đá
Mẫu cổng đá
Mẫu cổng đá đẹp đơn giản
Mẫu cổng đá đẹp đơn giản
Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân
Mẫu cổng đá đẹp nhất Ninh Vân
Mẫu cổng đá đơn giản đẹp
Mẫu cổng đá đơn giản đẹp
Giá cổng đá đẹp nhất hiện nay
Giá cổng đá đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ thiết kế, xây dựng cổng đá uy tín tại Ninh Vân

Cơ sở đá Mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi chuyên nhận thiết kế, lắp đặt cổng tam quan đá đình chùa nhà thờ, mộ đá, lăng mộ đá ….trên mọi miền đất nước với giá cả hợp lý nhất, chất lượng sản phẩm luôn được đánh giá cao.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt cổng tam quan hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0912.528.234

Website: langmodagiare.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ  của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *